Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9
Shadow

Pompliano: Thoát khỏi tiền mặt là chìa khóa để bảo vệ sự giàu có và chống lạm phát

Trong buổi livestream gần đây trên YouTube, đồng sáng lập và chuyên gia về tiền điện tử của Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã nói về tình hình kinh tế hiện tại sau Covid-19, bao gồm cả các nỗ lực in tiền và chi tiêu của chính phủ Mỹ, và nhấn mạnh việc chuyển tiền mặt vào các tài sản khác là chìa khóa để bảo vệ sự giàu có.

“Tiền tệ đang mất giá,” Pompliano nói trong buổi livestream hôm 18/7. “Toàn bộ bí mật để bảo vệ sự giàu có là thoát khỏi tiền mặt và chuyển chúng vào các tài sản – được định giá bằng đô la sẽ tiếp tục tăng giá trị trong thời gian dài, như cổ phiếu, bất động sản, vàng, Bitcoin.”

Tài sản tăng giữa bối cảnh nền kinh tế gặp khó khăn

Các biện pháp phòng ngừa COVID-19 đã khiến cho nền kinh tế bị đình trệ và gia tăng thất nghiệp. Như một phần của các biện pháp khắc phục, chính phủ Mỹ đã bơm tiền liên tục vào thị trường, in và cho tiền, như Pomliano mô tả. Các tập đoàn và tỷ phú của Mỹ đã gặt hái được nhiều lợi ích, nhận được sự cứu trợ lớn, ông giải thích.

“Bạn cần phải thoát khỏi tiền mặt,” Pompliano nói và kêu gọi mọi người chuyển sang các tài sản khác. “Đừng chống lại Fed”, ông nhấn mạnh, đề cập đến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Pompliano cho biết thêm:

“Đừng tin rằng Fed sẽ quan tâm đến anh chàng nhỏ bé như bạn. Fed chỉ quan tâm đến việc duy trì một nền kinh tế và đẩy giá tài sản.”

Lạm phát đã tàn phá Hoa Kỳ

Nửa thế kỷ qua đã chứng kiến lạm phát tăng nhanh ở Mỹ, như được thấy khi so sánh với vàng. Một biểu đồ của thị trường chứng khoán cho thấy, hành động giá của chứng khoán trong nhiều thập kỷ qua đã hướng lên ở góc 45 độ, có nghĩa là thị trường về cơ bản đã tăng đáng kể theo thời gian khi được định giá bằng đô la, Pompliano giải thích.

“Về mặt cấu trúc, giá cổ phiếu đang tăng lên trong thời gian dài không liên quan gì đến các công ty nền tảng,” ông nói. “Nó có mọi thứ để làm với thực tế rằng đồng đô la, thứ mà tài sản đang được định giá, đang bị mất giá.”

Tuy nhiên, khi được định giá bằng vàng thay vì đô la, biểu đồ của thị trường chứng khoán tương tự này cho thấy xu hướng giảm trong 49 năm hoặc lâu hơn, điều này cho thấy đồng đô la bị mất giá thay vì các cổ phiếu có giá trị cao hơn, ông nói.

Trong số các tài sản mà Pompliano đã đề cập, đặc biệt là Bitcoin, về bản chất là có khả năng chống lạm phát. Chỉ có 21 triệu Bitcoin (BTC) sẽ tồn tại, dựa trên mã nguồn gốc của tài sản. Khi các chính phủ trên thế giới in số lượng tiền giấy ngày càng tăng, trong khi nguồn cung của Bitcoin không đổi, điều đó biến nó thành một loại hàng rào.

Pompliano cũng cho rằng Bitcoin là một tài sản không tương quan trong nhiều trường hợp, đặt giá của tài sản kỹ thuật số hàng đầu đi trên một con đường độc lập với các thị trường truyền thống.

– Bạch Đàn –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *