Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

Quá nhiều cá voi đang đẩy Bitcoin lên sàn, mùa đông crypto đã đến rồi sao?

Với việc Bitcoin liên tục thất bại khi không thể phục hồi sau cú giảm 50% kể từ mức cao nhất mọi thời đại $64,000 của tháng 4, mùa đông crypto phải chăng đang thật sự đến rất gần?

Trong báo cáo hàng tuần tính đến giai đoạn kết thúc vào ngày 21 tháng 6 năm 2021, đơn vị nghiên cứu CoinShares tiết lộ 79 triệu USD đã chảy ra từ các quỹ đầu tư tiền mã hóa tổ chức. Báo cáo này đánh dấu khoảng thời gian 3 tuần liên tiếp chứng kiến ​​sự cân bằng âm về dòng chảy của các quỹ được CoinShares giám sát lần đầu tiên kể từ thị trường giảm giá vào năm 2018.

Bitcoin chiếm hầu hết các dòng tiền ra được ghi nhận vào tuần trước ở mức 89 triệu USD, với tổng dòng ra của BTC hiện là hơn 487 triệu USD kể từ đầu năm. Theo CoinShares, con số này chiếm khoảng 1,6% tổng tài sản được quản lý của các quỹ thu được trong phân tích.

Mặt khác, Ethereum (ETH) chỉ thấy dòng chảy ra tối thiểu, tổng cộng 1,9 triệu USD để đưa dòng chảy ETH năm 2021 lên khoảng 14,6 triệu USD, tương đương 0,14% tổng tài sản quản lý của các quỹ này. Mặc dù chỉ thấy sự chuyển động nhỏ ra bên ngoài, khối lượng giao dịch hàng tuần của ETH của các nhà đầu tư tổ chức đã giảm khoảng 80% kể từ khi đạt mức cao nhất vào tháng 5.

Điều đáng nguy hiểm hơn chính là việc Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju đã nhấn mạnh chỉ số thu hút cá voi của nền tảng cho thấy dòng tiền đang gia tăng đáng kể từ ví của các cá voi lớn đến các sàn giao dịch Bitcoin.

“Tôi ghét phải nói điều này, nhưng có vẻ như thị trường gấu Bitcoin đã xác nhận xu hướng. Có quá nhiều cá voi đang gửi BTC đến các sàn giao dịch.”

Và hành động giá Bitcoin đã chứng minh điều đó. BTC lao thẳng một mạch từ vùng 35.000 USD xuống mức hỗ trợ được xem là mạnh mẽ nhất xung quanh ngưỡng 30.000 – 31.000 USD. Theo chu kỳ bình thường, ngay khi chạm mức hỗ trợ và rút râu, BTC sẽ nhanh chóng hồi phục. Nhưng trong bối cảnh hiện tại, mọi thứ vẫn đang khá bi quan.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Bitcoin Dominance đang xu hướng tăng nhẹ và hiện ở mức 46,8% vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, với khả năng dẫn đầu sự phục hồi của thị trường, Bitcoin Dominance tăng nhẹ là không đủ để bắt đầu một xu hướng tăng giá mới của thị trường tiền mã hóa vì chỉ số này cần đạt được mức cao hơn về mặt hành động giá trong ngắn hạn.

Biểu đồ Bitcoin Dominance. Nguồn: TradingView

Biểu đồ Bitcoin Dominance. Nguồn: TradingView

 – BBT Blockchain247 – 

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *