Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Quan chức Hà Lan kêu gọi lệnh cấm hoàn toàn đối với Bitcoin

Một quan chức Hà Lan lập luận rằng quốc gia này phải cấm Bitcoin vì BTC không đáp ứng bất kỳ chức năng nào trong ba chức năng của tiền tệ và là phương tiện tiếp tay cho tội phạm.

Trong khi Bitcoin là tiền tệ hợp pháp tại El Salvador, một quan chức Hà Lan đã ngay lập tức kêu gọi một lệnh cấm khẩn cấp đối với tiền mã hóa. Cụ thể là Pieter Hasekamp, ​​giám đốc văn phòng phân tích Kinh tế Hà Lan, đã xuất bản một bài luận có tựa đề là “Hà Lan phải cấm Bitcoin”.

Hasekamp liệt kê một danh sách rộng rãi các lý do tại sao chính phủ Hà Lan phải thực thi lệnh cấm hoàn toàn ngay lập tức đối với việc khai thác, giao dịch và nắm giữ Bitcoin (BTC). Theo quan chức này, điều này có thể khiến giá giảm mạnh vì Bitcoin không có giá trị nội tại và chỉ có giá trị vì cộng đồng có thể chấp nhận nó.

Xem thêm: Cựu Tổng thống Trump: Bitcoin là “trò lừa đảo”

Vị giám đốc cho rằng tiền mã hóa nào không thể thực hiện bất kỳ chức năng nào trong ba chức năng của tiền tệ như một đơn vị tài khoản, phương tiện thanh toán và lưu trữ giá trị.

Ông cũng trích dẫn các lập luận chống Bitcoin phổ biến khác, chẳng hạn như lo ngại về bảo mật, rủi ro gian lận và lừa đảo, và nhận định tiền mã hóa là công cụ hữu ích cho các đối tượng tội phạm.

Hasekamp khẳng định Hà Lan đã bị tụt hậu so với các quốc gia đang kiểm soát sự bùng nổ của tiền mã hóa trong những năm gần đây. Các nhà quản lý Hà Lan đã cố gắng thắt chặt giám sát các nền tảng giao dịch, nhưng không thành công. Cục Kế hoạch Trung ương đã chỉ ra những rủi ro của giao dịch tiền mã hóa trong năm 2018, nhưng kết luận rằng quy định chặt chẽ hơn là chưa cần thiết.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *