Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Lại xuất hiện một quảng cáo khác về tiền điện tử trên các phương tiện truyền thông in ấn, nhưng lần này không quảng cáo cho một doanh nghiệp hay dịch vụ cụ thể nào.

Một quảng cáo toàn trang về Bitcoin (BTC) đã có mặt trên trang nhất của tờ báo theo phong cách lá cải Apple Daily, có trụ sở tại Hồng Kông. Mặc dù nội dung dường như hướng dẫn người đọc về Bitcoin, nhưng lại không hề đề cập rõ ràng về địa điểm hoặc cách mua đồng coin này – chỉ có duy nhất một thông tin liên quan đến Genesis Block, một công ty tiền điện tử có trụ sở tại Đặc khu Hành chính.

“Bitcoin sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn”, quảng cáo được viết bằng tiếng Anh đặt bên trên tên của Satoshi Nakamoto, đồng thời thêm vào bằng tiếng Quảng Đông: “Các ngân hàng, hôm nay bạn sẽ không bỏ rơi tôi – tôi đang bỏ rơi bạn”.

“Bitcoin là tiền điện tử. Đồng coin này không được phát hành hoặc kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hoặc tập đoàn nào. Không ai có thể ngăn bạn giao dịch trên mạng và nó không thể bị đóng cửa. Bitcoin có sẵn cho bất kỳ ai, bất kể quốc tịch, giới tính hoặc tín ngưỡng của họ. Bitcoin bắt đầu với Genesis Block trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009. Bây giờ, thời của nó đã đến”.

Nguồn: Reddit
Nguồn: Reddit

CEO của Apple Daily bị bắt

Apple Daily là một trong những tờ báo giấy lớn nhất ở Hồng Kông, tuy nhiên Apple Daily đã trở nên nổi tiếng hơn kể từ khi CEO của nó bị bắt vào hai tuần trước.

Jimmy Lai – tỷ phú kiêm CEO của Apple Daily, đã bị bắt vào ngày 10 tháng 8 vì bị cáo buộc vi phạm Luật An ninh Quốc gia gây tranh cãi của Hồng Kông. Các tòa soạn của tờ báo cũng bị chính quyền đột kích cùng ngày. Việc bắt giữ ông được nhiều người coi là một phần của cuộc đàn áp nhằm vào các nhân vật ủng hộ dân chủ trong khu vực hành chính đặc biệt.

Đáp lại điều đó, nhiều người Hồng Kông đã thể hiện sự ủng hộ đối với Lai cũng như báo chí tự do bằng cách xếp hàng sớm để mua các số báo của Apple Daily, và cả cổ phiếu của Next Digital – công ty mẹ của tờ báo này. Những nỗ lực trên của họ đã khiến giá cổ phiếu của công ty tăng hơn 1000%.

Ông Jimmy Lai đã được thả sau 40 giờ bị giam giữ. Tuy nhiên, việc ông bị bắt và sự ủng hộ đối với tờ báo với tư cách là một trong những hãng tin tức độc lập giữa các cuộc biểu tình đang diễn ra có thể giải thích một phần lý do tại sao ai đó lại chọn Apple Daily cho một quảng cáo Bitcoin nổi bật.

Thông điệp của quảng cáo “không ai có thể ngăn cản bạn” và không bị bất kỳ chính phủ nào kiểm soát có thể rất phù hợp với những người biểu tình trẻ đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho tài chính truyền thống.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

31 + = 38