Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Quỹ đầu tư chính phủ lớn nhất thế giới gián tiếp nắm giữ gần 600 Bitcoin

Quỹ quốc gia của Na Uy (Government Pension Fund of Norway), còn được gọi là quỹ quốc gia từ dầu lửa của Na Uy, đang quản lý hơn 1 nghìn tỷ USD giá trị tài sản, bao gồm 1,4% trong tổng số là cổ phiếu và chứng khoán toàn cầu. Đây được xem là quỹ tài sản có chủ quyền lớn nhất thế giới. Theo dữ liệu từ Arcane Research vào ngày 19/9, quỹ này cũng sở hữu gần 600 Bitcoin (BTC) thông qua các khoản đầu tư của họ.

Báo cáo phân tích từ Arcane Research cho thấy quỹ đầu tư quốc gia Na Uy có 577,6 BTC thông qua khoản đầu tư vào công ty kinh doanh thông minh MicroStrategy. Con số này đặt danh mục đầu tư của công ty dưới dạng BTC là khoảng 6,3 triệu USD. Quỹ quốc gia của Na Uy có 1,51% cổ phần trong MicroStrategy.

Michael Saylor, người sáng lập MicroStrategy, cho biết trong một tweet gần đây rằng công ty đang sở hữu 38.250 BTC.

Ngoài ra, hai công ty tư vấn đầu tư lớn khác là BlackRock Fund Advisors và Vanguard Group, lần lượt có 15,24% cổ phần (5829,30 BTC) và 11,72% (4482,90 BTC). Toiyeubitcoin trước đây đã thông tin rằng BlackRock, với tư cách là cổ đông lớn nhất tại MicroStrategy, đã gián tiếp nắm giữ BTC.

Nguồn: Arcane Research

Nguồn: Arcane Research
Vanguard Group là một công ty cố vấn đầu tư của Mỹ với khoảng 6,2 nghìn tỷ USD giá trị tài sản dưới quyền quản lý (AUM) tính đến ngày 31/01 năm 2020. Đây là nhà cung cấp quỹ tương hỗ lớn nhất và là nhà cung cấp quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) lớn thứ hai trên thế giới, đứng sau iShares của BlackRock. Mặt khác, tập đoàn quản lý đầu tư BlackRock có 7,3 nghìn tỷ USD trong AUM.

MicroStrategy đã tạo ra nhiều tiếng vang trong vài ngày qua khi họ công bố kế hoạch đầu tư Bitcoin táo bạo. Là một gã khổng lồ chính thống mới nhất tham gia vào không gian tiền điện tử, MicroStrategy lần đầu tiên mua 21.454 BTC với giá 250 triệu USD vào tháng 8 và mua thêm 16.796 BTC với giá 175 triệu USD vào tháng 9.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *