Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Phần lớn các sàn giao dịch tiền mã hóa ở Hàn Quốc đang phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý trước thời hạn tháng 9 để đáp ứng các yêu cầu quy định mới của chính phủ tại quốc gia này.

Hàn Quốc được coi là một trong những thị trường tiền mã hóa hoạt động tích cực nhất trên toàn cầu, với các báo cáo gần đây cho thấy rằng nhiều công nhân của đất nước ở độ tuổi 20 và 30 đang bỏ việc để trở thành nhà giao dịch toàn thời gian. Vào tháng 1 năm 2021, như Blockchain247 đã đưa tin, dòng chảy Bitcoin tiếp tục ồ ạt đổ bộ lên các sàn Hàn Quốc.

Do đó, hiện tượng Kimchi Premium đã xuất hiện khi nhu cầu quá lớn đẩy giá Bitcoin tăng vọt, đến nỗi lợi nhuận từ Kimchi Premium quá cao, khiến CoinMarketCap (lại) dừng lấy tham chiếu giá từ các sàn giao dịch Hàn Quốc. Song, chính phủ lập tức vào cuộc, rất nhanh chóng, Ủy ban dịch vụ tài chính của Hàn Quốc không ngần ngại siết chặt và khắt khe tuyệt đối với không gian tiền mã hóa vào thời điểm đó.

Các quy tắc mới bắt buộc các sàn giao dịch và nhà khai thác ví phải kết hợp hệ thống xác minh tên thật, một thứ yêu cầu quan hệ đối tác với các tổ chức tài chính được phê duyệt. Đồng thời cần phải có sự chấp thuận của Ủy ban dịch vụ tài chính (FSC) cũng như cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc để hoạt động tại quốc gia này, với thời hạn được ấn định là ngày 24 tháng 9.

Trong khi các sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc như Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone, được cho là đã bảo đảm các quan hệ đối tác ngân hàng bắt buộc và đang chuẩn bị đăng ký với FSC, nhiều nền tảng nhỏ hơn đang gặp phải rào cản rất lớn.

Các ngân hàng vẫn miễn cưỡng kinh doanh với các doanh nghiệp tiền mã hóa. Vấn đề là ngân hàng sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào liên quan đến lĩnh vực này, vì thế họ vô cùng khó khăn trong việc hợp tác với các nền tảng nhỏ lẻ khác.

Lee Chul-ie, giám đốc điều hành của sàn giao dịch Foblgate cho biết các nền tảng nhỏ hơn đang bị bỏ lại, vì cơ chế quản lý mới ủng hộ các sàn giao dịch lớn. Ông lo ngại rằng nếu không có đối tác ngân hàng, Foblgate sẽ phải chuyển hoạt động kinh doanh ra nước ngoài.

Chúng tôi đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng để tồn tại. Chúng tôi muốn hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh của mình, nhưng các ngân hàng không muốn cung cấp cho chúng tôi tài khoản tên thật.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

2 + 3 =