Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên trên thế giới mua thêm 3 triệu USD BTC mỗi ngày trong suốt đợt giảm giá

Số liệu thống kê cho thấy rằng quỹ ETF Bitcoin đầu tiên trên thế giới thực sự đã hưởng lợi rất nhiều trong đợt giảm giá gần đây của Bitcoin. 

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên trên thế giới mua thêm 3 triệu USD BTC mỗi ngày trong suốt đợt giảm giá

Quỹ ETF Purpose Bitcoin vượt mức 20.000 BTC

Cụ thể, theo dữ liệu vào ngày 24/06 từ Glassnode thì quỹ ETF Purpose Bitcoin đã tiếp tục bổ sung vào tài sản được quản lý của mình trong suốt nửa cuối tháng 5/2021.

Quỹ ETF Purpose tại Canada không hề giảm bớt lượng BTC đang nắm giữ hoặc không có dấu hiệu bán ra nào ngay cả khi thị giá BTC/USD đã giảm xuống dưới mức 30.000 USD. Đây được xem là một câu chuyện thành công trong vài tuần qua.

Kể từ ngày 15/05 thì trung bình có 86.15 BTC được bỏ vào quỹ ETF này mỗi ngày với tổng số tính đến ngày 24/6 là 3.446 BTC. Tổng cộng, quỹ Purpose hiện đang nắm giữ 21.114 BTC, có giá trị tương đương khoảng 720 triệu USD (tính tại thời điểm viết bài).

Thống kê biến động số lượng BTC có trong quỹ ETF Purpose. Nguồn: Glassnode
Purpose là quỹ ETF Bitcoin đầu tiên trên thế giới được các cơ quan quản lý tại Canada “bật đèn xanh” vào tháng 02/2021. Trong khi đó thì tại Hoa Kỳ, SEC tiếp tục trì hoãn trong việc phê duyệt đề xuất Quỹ ETF Bitcoin từ nhiều tổ chức lớn khác nhau. Tuy nhiên, nếu các sản phẩm này được ra mắt thì có thể tạo nên nhiều tác động đáng kể. Nguyên nhân là bởi sự khác biệt về quy mô giữa thị trường Mỹ và Canada..

Những lo lắng về một làn sóng bán tháo sắp tới

Một số nhà đầu tư lo ngại cho BTC sẽ có một đợt giảm giá mạnh trong thời gian sắp tới. Lo lắng này cũng có cơ sở khi chỉ vài tuần tới sẽ là đợt mở khoá cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Đây là sự kiện được các nhà phân tích tại JPMorgan cảnh báo rằng có thể làm tăng áp lực bán một cách dữ dội hơn.

Trong thời gian gần đây, một cá voi khác cũng rất được chú ý là MicroStrategy. Đặc biệt, trong đợt sụt giảm mạnh của Bitcoin vào ngày 22/06 vừa qua, Michael Saylor – CEO của MicroStrategy đã thông báo rằng họ vừa mua thêm 489 triệu USD Bitcoin.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *