Thứ Hai, Tháng Bảy 4
Shadow

Quyết định thay thế Bitcoin của Tesla giúp giá các token “năng lượng xanh” này lên ngôi

Quyết định của Tesla về việc ngừng thanh toán bằng Bitcoin đã gây ra một cuộc tranh luận về năng lượng xanh khiến giá của các giao thức tiêu thụ năng lượng thấp như NANO, HBAR và EWT đột nhiên tăng trưởng mạnh.

Sau nhiều tháng quảng cáo về lợi ích của Bitcoin (BTC) và công nghệ blockchain, giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã gây sốc ngày 12 tháng 5 khi thông báo rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin, với lý do lo ngại liên quan đến năng lượng cần thiết để khai thác BTC.

Xem thêm: Quả bom Tesla khiến cộng đồng phản ứng dữ dội, hàng loạt tên tuổi nổi tiếng vào cuộc

Khi Tesla đưa ra tuyên bố của mình, Bitcoin, Ethereum (ETH) và phần lớn các altcoin đã bị bán tháo mạnh nhưng có một số dự án đã tìm ra “mảnh đất” trù phú cho riêng mình trước tình trạng lộn xộn này, khi của mạng lưới của các nền tảng này chỉ cần một phần nhỏ năng lượng cần thiết để duy trì mạng Bitcoin.

Xem thêm: Tesla sẽ chấp nhận đồng tiền mã hóa nào để thay cho Bitcoin

Ba trong số những dự án hưởng lợi lớn nhất của việc tập trung vào tiêu thụ năng lượng là Hedera Hashgraph (HBAR), Nano (NANO) và Energy Web Token (EWT). Đã đạt mức tăng hai chữ số vào ngày 13 tháng 5, trong khi phần lớn thị trường tiền mã hóa chìm trong sắc đỏ. Ngoài ra, vẫn còn một số cái tên được Kyros Ventures phân tích sẽ là điểm đến vô cùng hứa hẹn sắp tới.

Những lựa chọn tiềm năng thay thế "năng lượng xanh" cho Bitcoin. Nguồn: Kyros Ventures

Những lựa chọn tiềm năng thay thế “năng lượng xanh” cho Bitcoin. Nguồn: Kyros Ventures

HBAR/USDT

Hedera Hashgraph là một mạng công cộng được thiết kế để trở thành một hệ thống công bằng hơn, hiệu quả hơn nhằm tìm cách khắc phục một số hạn chế của các nền tảng blockchain thế hệ trước, vốn phải vật lộn với hiệu suất chậm và không ổn định.

Mạng lưới đã nhận được sự hỗ trợ vào ngày 13 tháng 5 khi Deepak Chopra, một giáo viên tâm linh nổi tiếng và người ủng hộ thiền định, đã trả lời Musk về việc ngừng thanh toán bằng Bitcoin bằng cách thảo luận về bản chất năng lượng thấp của HBAR.

 

Khám phá thêm về nguồn cấp dữ liệu của dự án cho thấy rất nhiều bài đăng từ các thành viên cộng đồng khác nhau và các nhà phát triển dự án cho thấy chi phí năng lượng thấp của mạng Hedera. Hoạt động này đã thúc đẩy đợt tăng giá đột biến của HBAR vào ngày 13 tháng 5 từ mức 0,226 USD lên mức cao nhất trong ngày là 0,41 USD, hiện tại HBAR đang giao dịch ở 0,37 USD.

Biểu đồ giá HBAR/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá HBAR/USDT. Nguồn: TradingView

NANO/USDT

Một nền tảng thứ hai đã nhảy vào làn sóng năng lượng xanh chính là NANO. Một dự án được thiết kế để cung cấp các khoản thanh toán an toàn, gần như tức thì với mức phí bằng không.

Dự án cùng với các thành viên trong cộng đồng đã nhanh chóng nêu bật vị thế của NANO là một trong những đồng tiền mã hóa thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng hàng đầu năm 2021.

Điều này đã giúp đẩy giá NANO lên 121% vào ngày 13 tháng 5 từ 8 USD lên mức cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây tại 17,71 USD. Vào giữa tháng 4, dự án “già cỗi” này chính là altcoin hồi sinh một cách thần kỳ trước sự phẫn nộ “đẫm máu” của Bitcoin khi BTC rớt từ 60.000 USD về 51.000 USD.

Biểu đồ giá NANO/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá NANO/USDT. Nguồn: TradingView

EWT/USDT

Energy Web Token là giao thức thụ hưởng rõ ràng hơn từ việc tập trung vào các mối quan tâm về môi trường vì dự án hoạt động đằng sau Energy Web Chain, một blockchain được thiết kế để tạo điều kiện phát triển ứng dụng cho ngành năng lượng.

EWT phản ứng vô cùng nhanh chóng với sự kiện của Elon Musk. Tăng đến 75% từ 13 USD vào cuối ngày 12 tháng 5 lên mức cao nhất trong ngày là 22 USD trước khi di chuyển về vùng 16 USD.

Biểu đồ giá EWT/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá EWT/USDT. Nguồn: TradingView
Mặc dù dự án không tập trung đặc biệt vào các khoản thanh toán, nhưng giao thức có tiềm năng cách mạng hóa lĩnh vực năng lượng vì hướng tới các nhà khai thác lưới điện, nhà phát triển phần mềm và nhà cung cấp. Vùng đất mới này dự đoán sẽ rất tiềm năng với EWT, vào đầu tháng 3, ông lớn Volkswagen đã thử nghiệm blockchain Energy Web để tích hợp mạng lưới xe điện.

 – BBT Blockchain247 – 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *