Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo nhà đầu tư vĩ mô Raoul Pal, đợt biểu tình mới nhất của Bitcoin chỉ là sự khởi đầu của một thị trường tăng giá do các nhà đầu tư tổ chức dẫn đầu.

Bitcoin có thể đạt 150.000 USD vào tháng 11 năm 2021, Raoul Pal, người sáng lập kiêm CEO của Global Macro Investor và Real Vision dự đoán – và ông tin đó sẽ là kịch bản thận trọng nhất. Pal cho rằng Bitcoin thậm chí có thể đạt 250.000 USD nhờ dòng tiền tổ chức hiện đang chảy vào thị trường Bitcoin.

Theo Pal, đó là điều làm cho đợt bull run mới nhất của Bitcoin về cơ bản khác với bong bóng tiền điện tử năm 2017, vốn được cho là chủ yếu do các nhà đầu tư nhỏ lẻ thúc đẩy.

Pal cho biết, phần lớn nguồn cung mới của Bitcoin hiện đang được “gom” bởi PayPal, Square – những công ty đại chúng gần đây đã hỗ trợ các dịch vụ tiền điện tử – và Grayscale. Ông tin rằng nguồn cung bị thắt chặt là chất xúc tác cho sự gia tăng mới nhất của Bitcoin.

“Tôi chưa từng thấy một thị trường nào có cung và cầu mất cân bằng như vậy trước đây,” Pal nói, chỉ ra các yếu tố kinh tế vĩ mô đang có lợi cho Bitcoin.

Bất chấp việc vaccine Covid-19 làm dấy lên hi vọng phục hồi kinh tế nhanh chóng, các chính phủ có thể sẽ cần phải tung ra các biện pháp kích thích tiền tệ bổ sung để duy trì nền kinh tế của họ. Theo Pal, điều đó sẽ khiến tiền tệ fiat bị mất giá. Ông tin rằng điều này cùng với lãi suất thấp sẽ đẩy giá Bitcoin lên mức cao mới.

“Nó thay đổi cuộc sống. Không có tài sản nào khác có mức tăng 5x, 10x, 20x trong một khoảng thời gian ngắn,” ông cho hay.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

83 + = 85