Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Ripple đặt mục tiêu trở thành Amazon của thế giới tiền điện tử

Công ty blockchain gây tranh cãi Ripple hiện đang có kế hoạch mở rộng trường hợp sử dụng, bên cạnh việc hợp lý hóa các khoản thanh toán xuyên biến giới, thông qua sự hợp tác với các ngân hàng quốc gia và quốc tế.

Ripple đã tập trung chủ yếu vào phát triển các khoản thanh toán xuyên biên giới trong 5 năm qua, khi Brad Garlinhouse gia nhập công ty với tư cách là giám đốc điều hành.

Bất chấp những thành công đáng nể của công ty với tư cách là nhà cung cấp giải pháp phần mềm cho các tổ chức tài chính toàn cầu, Ripple dường như đã nhận ra rằng giá trị cốt lõi của họ vẫn nằm trong đồng tiền điện tử XRP và blockchain Ripple.

Mặc dù công ty chủ yếu làm việc với các ngân hàng và trực tiếp tài trợ hàng triệu USD cho các startup blockchain cũng như crypto, nhưng hiện tại họ đang lùi lại một bước và sửa đổi chiến lược tăng trưởng của mình.

Theo một báo cáo của Financial Times, Ethan Bear – người đứng đầu các nỗ lực phát triển của Ripple, cho biết họ đã “chuyển từ viết séc sang viết code”, ngụ ý rằng công ty đang có kế hoạch thúc đẩy việc tạo ra các ứng dụng mới trên mạng Ripple.

Thể hiện sự lạc quan về việc làm cho nền tảng blockchain của họ đều xứng đáng như tiền điện tử được đánh giá cao, Garlinghouse tuyên bố họ muốn “biến Ripple trở thành Amazon của thế giới tiền điện tử”:

“Amazon khởi đầu là một người bán sách và chỉ bán sách. Chúng tôi đã bắt đầu với các khoản thanh toán. Hai năm kể từ đây, bạn sẽ thấy rằng Ripple là để thanh toán, gống như Amazon đã làm với sách.”

Báo cáo cũng đề cập rằng Ripple đang làm việc trên các công cụ dành cho nhà phát triển để giúp tạo ra các ứng dụng dựa trên blockchain – thứ giúp khám phá các trường hợp sử dụng mới trên mạng Ripple. Công ty đã công bố nền tảng nhà phát triển mã nguồn mở của mình vào tháng 10 năm 2019, nhưng trước đó nó chỉ dành cho các ứng dụng liên quan đến tài chính.

 – Bạch Đàn –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *