Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

RippleNet sẽ được sử dụng để thanh toán chuyển tiền giữa UAE và Ai Cập sau khi mối quan hệ giữa Ripple và ngân hàng quốc gia Ai Cập đang ngày càng gia tăng theo chiều hướng có lợi.

Trong khi Ripple tiếp tục với cuộc chiến pháp lý đang diễn ra chống lại SEC ở Hoa Kỳ, nền tảng đã hợp tác với ngân hàng lớn nhất và lâu đời nhất của Ai Cập là NBE. Bằng cách sử dụng RippleNet và nhà cung cấp dịch vụ tài chính LuLu, ngân hàng quốc gia Ai Cập sẽ xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới từ UAE đến các quốc gia châu Phi.

Ripple và NBE đã tăng gấp đôi mối quan hệ của họ sau khi ký một thỏa thuận đầu tiên vào tháng 2 năm 2020. Vào thời điểm đó, cả hai bên đã lên kế hoạch sử dụng mạng lưới các nhà cung cấp thanh toán tổ chức của Ripple có tên là RippleNet để tăng cường thanh toán chuyển tiền.

Bộ xử lý thanh toán dựa trên blockchain Ripple vừa công bố thỏa thuận mới nhất NBE vào ngày 19 tháng 5. Bao gồm sự tham gia của bên thứ ba – nhà cung cấp dịch vụ tài chính LuLu International Exchange có trụ sở tại UAE, một bộ phận của LuLu Financial Group.

 

Do đó, ba tổ chức sẽ cho phép thanh toán xuyên biên giới từ các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đến Ai Cập. Đây chính là nước nhận chuyển tiền lớn thứ năm sau Ấn Độ, Trung Quốc, Mexico và Phillippines, với hơn 24 tỷ USD các khoản thanh toán như vậy chỉ trong năm 2020.

Quan hệ đối tác của NBE với Ripple sẽ giúp cải thiện hiệu quả tổng thể bằng cách cho phép NBE thiết lập các liên minh mới trên các thị trường rộng lớn hơn với chi phí giảm và thời gian tích hợp nhanh hơn.

Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về mối quan hệ đối tác mới của mình với Ripple và LuLu, mà chúng tôi tin rằng sẽ góp phần thúc đẩy hành lang chuyển tiền giữa Ai Cập và UAE tăng tốc hơn nữa.

Song, tại vùng đất Hoa Kỳ, Ripple vẫn đang phải đối mặt căng thẳng với SEC trong cuộc chiến chưa hồi kết. Tuy nhiên, với động thái bổ sung dàn lãnh đạo chất lượng vào tháng trước và đang dần nuôi tham vọng lên sàn chứng khoán, chắc chắn Ripple sẽ không dễ dàng đầu hàng trước vụ kiện này.

 – BBT Blockchain247 –

Viết bình luận

97 − 92 =