Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Ripple mở rộng hành lang Trung Đông-Bắc Phi, độc tôn ngôi vương thanh toán xuyên biên giới

Ripple tiếp tục thông báo rằng họ sẽ hợp tác với ngân hàng lớn thứ hai của quốc gia Oman là BankDhofar, thể hiện tham vọng ngày càng lớn của mình, bất chấp tình hình đang diễn ra căng thẳng với SEC.

Mặc dù phải vướng vào những rắc rối pháp lý với Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong vài tháng qua, nhưng không thể phủ nhận Ripple đã đạt được mức tăng trưởng đánh kinh ngạc khi nói đến lĩnh vực thanh toán.

Tuần trước, Ripple đã công bố quan hệ đối tác của họ với ngân hàng lớn nhất của Ai Cập. Thông qua RippleNet, họ sẽ hợp tác với sàn giao dịch quốc tế LuLu có trụ sở tại các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất để xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới từ UAE đến Ai Cập.

Xem thêm: Ripple hợp tác với ngân hàng lớn nhất Ai Cập – Tiếp tục bành trướng bất chấp tình hình với SEC

Thừa thắng xông lên, vào ngày 26 tháng 4, Ripple tiếp tục ký kết với BankDhofar, mở ra cánh cửa cho một trong những hành lang chuyển tiền hàng đầu ở Ấn Độ. Thiết lập quan hệ chặt chẽ với BankDhofar và ngân hàng khu vực tư nhân Ấn Độ IndusInd Bank để đưa các khoản thanh toán theo thời gian thực vào Ấn Độ.

 

Mối quan hệ hợp tác thật sự là một cột mốc rất lớn với Ripple, vì Ấn Độ là quốc gia nhận kiều hối hàng đầu trên thế giới. Những người lao động là đa số mang quốc tịch Ấn Độ trên khắp UAE và thực tế số tiền người Ấn Độ gửi về nước là khoảng 76 tỷ USD.

Trở về năm 2017, tầm nhìn của Ripple giải quyết vấn đề chi phí cao và việc phân phối tiền tệ fiat chậm. Họ sử dụng blockchain nhằm mục đích loại bỏ bất kỳ trung gian nào khỏi quá trình trao đổi tài sản hoặc thanh toán.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, thị trường xuất hiện tràn ngập các blockchain cạnh tranh hoặc thậm chí thổi phồng lừa đảo. Song, đã 4 năm trôi qua, Ripple vẫn tồn tại và phát triển không ngừng. Nếu xét riêng về mảng thanh toán hiện tại, có thể nói Ripple vẫn đang độc tôn trên ngôi vương của mình.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *