Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Luật sư chính của Ripple, ông Stu Alderoty, dự đoán chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden sẽ giúp XRP duy trì chỗ đứng trong thị trường tiền điện tử.

Sau vụ kiện của SEC cuối năm 2020 dưới thời Tổng thống Donald Trump, ban lãnh đạo Ripple đang mong chờ một năm mới tốt đẹp và nhiệm kì của ông Biden sẽ phần nào mang lại thay đổi luật lệ theo hướng có lợi cho tổ chức này.

Theo những bình luận của ban điều hành trong bài đăng gần đây trên trang chủ Ripple, tổ chức này cho biết sự xuất hiện của Joe Biden sẽ mang lại những thay đổi về pháp lý cho thị trường tiền điện tử.

“Như chúng ta thấy, với sự thiếu thốn trong bộ khung pháp lý trong bốn năm qua tại Mỹ, công nghệ tài chính và blockchain đang trong tình trạng không được kiểm soát. Những quốc gia như Anh, Thụy Sĩ hay Nhật Bản đã vượt qua chúng ta rất xa.”

Chủ tịch Ripple Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen đã đưa ra những phát biểu phê bình về SEC khi Ủy ban này quyết định khởi kiện công ty Ripple với cáo buộc mở bán “chứng khoán trá hình” là đồng XRP.

Luật sư chính của tổ chức, ông Stu Alderoty, tin tưởng sự có mặt của ông Joe Biden sẽ mang lại dấu hiệu tích cực hơn cho thị trường trong bốn năm tiếp theo, bởi thị trường có mối liên hệ mật thiết với cộng đồng và mang lại sự tiến bộ hơn trong bảo mật.

“Khi những quy định được ban hành và chấp nhận rộng rãi, thị trường tiền điện tử sẽ phát huy hết khả năng. Những cải tiến mới sẽ được cập nhật và sự thích nghi với các hoạt động chính thống sẽ được thực hiện nhiều hơn tại Mỹ.”

CEO Garlinghouse nhấn mạnh trong bài viết hôm qua, trong đó ca ngợi ông Gary Gensler, người vừa được Tổng thống đắc cử Joe Biden trao cho chiếc ghế Chủ tịch SEC sau khi người tiền nhiệm Jay Clayton từ chức. Ông Gensler từng có thời gian làm Chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), và được biết đến với tư cách là người có quan điểm cấp tiến về tiền mã hóa.

 

“Chúc mừng Gary Gensler! Chúng tôi đã sẵn sàng để làm việc với lãnh đạo của SEC và ban quản trị của ông Joe Biden về việc mở ra một con đường mới cho sự phát triển của blockchain và tiền điện tử ở Mỹ.”

Tin tức trên đến vào thời điểm Jed McCaleb (cựu CTO Ripple) tiếp tục việc bán tháo một phần lớn trong số 9,5 tỷ XRP, lượng XRP anh nhận được khi rời ghế đồng chủ tịch của tổ chức này năm 2014. Nhà phân tích tiền điện tử Leonidas Hadjiloizou cho biết, sau 25 ngày không có động thái rõ ràng khi vụ kiện SEC diễn ra, McCaleb đã bán hơn 28,6 triệu XRP tương đương 8,5 triệu USD.

Hiện tại trong ví của McCaleb còn hàng tỷ XRP. Vào tháng 12, Whale Alert cho biết đồng sáng lập này đã bán hơn 1,2 tỷ XRP (với giá trị khoảng 400 triệu USD), điều này làm số lượng XRP McCaleb nắm giữ giảm còn 3,25 tỷ XRP tương đương 970 triệu USD.

Tại thời điểm bài viết, giá XRP đang ở mốc 0.3 USD, tăng 2,9% trong 24 giờ qua.

 – Phong Nhã – 

Viết bình luận