Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo tiết lộ của Giám đốc điều hành SBI Group, Ripple vẫn chưa từ bỏ kế hoạch IPO bất chấp cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Yoshitaka Kitao, Giám đốc điều hành của tập đoàn tài chính khổng lồ của Nhật Bản SBI, cho biết Ripple có kế hoạch trở thành một đồng đại chúng sau khi giải quyết xong vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Phát biểu trong cuộc gọi thu nhập hôm 28/4, Kitao nói rằng cả Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse và Chủ tịch điều hành Chris Larsen đều muốn đưa Ripple lên sàn chứng khoán:

“Sau vụ kiện này, Ripple sẽ IPO. Cả Giám đốc điều hành hiện tại và Chris đều muốn làm điều đó.”

Kitao nhận định khoản đầu tư của SBI vào Ripple sẽ thành công sau IPO, nhấn mạnh rằng SBI là cổ đông bên ngoài lớn nhất của Ripple.

Kitao cũng dự đoán rằng tập đoàn blockchain R3 – một công ty khác trong ngành được hỗ trợ tích cực bởi SBI – cũng sẽ IPO vào một ngày không xa.

“Chúng tôi đã và đang đầu tư vào các công ty fintech và chúng tôi áp dụng công nghệ đó trong team của mình và chúng tôi cũng truyền bá công nghệ đó trong toàn ngành. Đó là chiến lược cơ bản của SBI Group,” Kitao tiết lộ.

Garlinghouse đã ẩn ý về một đợt IPO hồi năm ngoái, dự đoán IPO sẽ trở nên phổ biến hơn trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain. “Trong 12 tháng tới, bạn sẽ thấy các đợt IPO trong không gian tiền điện tử / blockchain. Chúng tôi sẽ không phải là người đầu tiên và chúng tôi sẽ không phải là người cuối cùng, nhưng tôi hy vọng chúng tôi sẽ dẫn đầu. Đó là một sự phát triển tự nhiên của công ty chúng tôi, ”ông nói.

Như Blockchain247 đã thông tin trước đó, SEC đã đệ đơn kiện Ripple Labs cũng như Garlinghouse và Larsen vào tháng 12 năm 2020, cáo buộc rằng công ty đã thực hiện đợt chào bán token XRP bất hợp pháp để thu về 1,3 tỷ USD. Ripple sau đó đã chiến đấu với SEC để đạt được nhiều chiến thắng về mặt pháp lý, mang lại nhiều hi vọng cho các nhà đầu tư và đẩy giá XRP lên trên 1,4 USD, mức chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2018.

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận