Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sau đà giảm mạnh của giá XRP do làn sóng “tẩy chay” của các sàn giao dịch tiền điện tử, Ripple Labs đã tuyên bố thề sẽ đáp trả các cáo buộc của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại công ty.

Tuyên bố mở đầu với đoạn sau:

“Công chúng và báo chí mới chỉ nghe câu chuyện từ phía SEC và chúng tôi sẽ gửi phản hồi của mình trong vài tuần tới để giải quyết những cáo buộc chưa được chứng minh này chống lại SEC.”

Bài viết cho biết rằng SEC đang sử dụng Ripple để triệt hạ toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử ở Mỹ và trong nhiều năm qua, công ty đã tìm kiếm sự rõ ràng về quy định đối với tài sản kỹ thuật số nhưng không có kết quả.

Giới quan sát tin rằng quyết định ngừng giao dịch XRP của Coinbase vào tháng 1/2021 có thể là hồi chuông báo tử cho token này, khi mà Ripple vướng vào vụ kiện kéo dài nhiều năm với SEC. Vào thứ Ba, Coinbase đã công bố kế hoạch tạm ngừng giao dịch XRP – một động thái không khiến nhiều người quá ngạc nhiên vì sàn giao dịch đang có dự định IPO.

Giá XRP đã rơi tự do kể từ khi SEC đệ đơn kiện Ripple với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán. Điều này đã khiến một số sàn giao dịch huỷ niêm yết XRP để tránh những rủi ro về mặt pháp lý. Ripple cho biết vụ kiện đã “ảnh hưởng tới vô số holder XRP nhỏ lẻ vô tôi không có liên quan tới Ripple.”

Trong thời gian chờ đợi, Ripple sẽ tiếp tục hoạt động và hỗ trợ tất cả các sản phẩm của mình bên ngoài Hoa Kỳ. Tuyên bố giải thích:

“Phần lớn khách hàng của chúng tôi không ở Hoa Kỳ và tổng khối lượng XRP phần lớn được giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ. Ví dụ: có các quy tắc rõ ràng về con đường sử dụng XRP ở Vương quốc Anh, Nhật Bản, Thụy Sĩ và Singapore.”

Như Blockchain247 đã thông tin, CEO Ripple, Brad Garlinghouse tin rằng công ty của ông sẽ vẫn thành công bất kể SEC phân loại XRP là gì đi chăng nữa. Đó là bởi vì hơn 90% người dùng RippleNet ở ngoài nước.

Rất ít người trong ngành tiền điện tử đứng ra bảo vệ Ripple trước những cáo buộc của SEC. Coin Center, một tổ chức tư vấn có trụ sở tại Washington và là nhà vô địch về việc áp dụng tiền điện tử, cho biết họ không rảnh để tranh luận việc XRP có phải là một chứng khoán hay không.

 – Tom code –

Viết bình luận