Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ripple tin rằng các hồ sơ do các sàn giao dịch nước ngoài nắm giữ sẽ chứng minh các giám đốc điều hành của họ không vi phạm mục 5 của Đạo luật Chứng khoán bằng cách bán XRP như chứng khoán trong nước mà không có đăng ký.

Giám đốc điều hành Ripple là Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen, đã đệ đơn yêu cầu Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) điều tra công ty mẹ của Bitfinex, iFinex và 14 sàn giao dịch tiền mã hóa quốc tế khác.

Đề nghị vào ngày 2 tháng 6 yêu cầu tài liệu từ các sàn giao dịch bao gồm iFinex, Bitforex, Bithumb, Bitlish, BitMart, AscendEX (trước đây là Bitmax), Bitrue Singapore, Bitstamp, Coinbene, HitBTC, Huobi Global, Korbit, OKEx, Upbit Singapore và ZB Network Technology.

Biên bản ghi nhớ hỗ trợ yêu cầu hỗ trợ từ các cơ quan chức năng ở Quần đảo Cayman, Hồng Kông, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Singapore, Seychelles và Malta.

Đơn khiếu nại đã được sửa đổi của SEC đối với Ripple cáo buộc Garlinghouse và Larsen bán hơn 2 tỷ đơn vị XRP cho các nhà đầu tư chứng khoán ở khắp nơi trên thế giới, với việc SEC đang tìm kiếm sự rõ ràng từ các giám đốc điều hành của Ripple dựa trên doanh số bán hàng.

SEC đã sửa đổi đơn khiếu nại chống lại Ripple và các giám đốc điều hành của công ty vào tháng 2, cáo buộc việc bán XRP của họ đã làm giảm giá của tài sản mã hóa này. Đơn khiếu nại cũng cáo buộc Garlinghouse và Larsen đã gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư trong khi bán bớt hàng tỷ USD XRP.

Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của Ripple phủ nhận cáo buộc của SEC rằng họ đã vi phạm mục 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933, nhấn mạnh rằng mục 5 đặc biệt nghiêm cấm việc bán chứng khoán trong nước mà không có tuyên bố đăng ký. Garlinghouse và Larsen đã phản đối đại diện pháp lý rằng việc bán XRP của họ được thực hiện trên các sàn giao dịch nước ngoài và do đó nằm ngoài phạm vi quyền hạn của SEC.

Việc nộp đơn được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một vụ kiện đáng kể của SEC đối với Ripple được xử lý, với việc Ripple có lợi thế mới trong vụ kiện khi tòa án từ chối quyền truy cập pháp lý của SEC.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

41 − = 37