Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ripple đã ghi được một chiến thắng khác trong cuộc chiến pháp lý đang diễn ra chống lại SEC vì tòa án đã từ chối quyền truy cập của SEC đối với lời khuyên pháp lý của Ripple.

Thẩm phán Sarah Netburn của tòa án quận cho quận phía Nam của New York vào ngày 30 tháng 5 đã ra phán quyết bác bỏ đề nghị của SEC về việc buộc Ripple phải đưa ra các bản ghi nhớ thảo luận về việc bán XRP với các luật sư của công ty.

Theo SEC, Ripple có thể đã biết rằng XRP là chứng khoán từ các cố vấn pháp lý của nền tảng trước khi tiếp tục với việc bán XRP vào năm 2013. SEC đã đệ trình vào ngày 7 tháng 5 để buộc Ripple cung cấp tất cả các thông tin liên lạc thảo luận về bất kỳ lời khuyên pháp lý nào.

Trong phán quyết mới nhất, Netburn đã đề cập đến đặc quyền luật sư-khách hàng có nghĩa là khuyến khích giao tiếp đầy đủ và thẳng thắn giữa luật sư và khách hàng của họ và do đó thúc đẩy lợi ích công cộng rộng rãi hơn trong việc tuân thủ luật pháp và quản lý công lý.

Phán quyết cũng đặc biệt chú ý đến quy tắc thông báo công bằng, trong đó yêu cầu các tòa án xây dựng các quy chế hình sự một cách rõ ràng hơn. Khi khẳng định sự bảo vệ này, Ripple tuyên bố rằng SEC đã không cung cấp cho những người tham gia thị trường thông báo công bằng rằng cơ quan quản lý coi XRP là chứng khoán.

Sự kiện mới nhất này là một cột mốc quan trọng khác trong cuộc chiến của SEC chống lại Ripple sau khi cơ quan quản lý đệ đơn kiện Ripple Labs, CEO Brad Garlinghouse và chủ tịch điều hành Chris Larsen vào tháng 12 năm 2020, cáo buộc rằng XRP là một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ USD.

Ripple đã quản lý để đạt được một loạt chiến thắng pháp lý, bao gồm cả việc giành được quyền truy cập vào lịch sử thảo luận nội bộ của SEC về tiền mã hóa vào tháng 4. Tòa án cũng từ chối SEC khả năng tiết lộ hồ sơ tài chính của Garlinghouse và Larsen.

 – BBT Blockchain247 –

Viết bình luận

76 + = 84