Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

Robinhood bị phạt 10 triệu USD vì bị cáo buộc vi phạm an ninh mạng, rửa tiền

Bộ phận tiền mã hóa của Robinhood dự kiến sẽ trả tối thiểu 10 triệu USD cho các cơ quan quản lý của New York vì những vi phạm bị cáo buộc liên quan đến an ninh mạng và chống rửa tiền.

Robinhood bị phạt 10 triệu USD vì bị cáo buộc vi phạm an ninh mạng, rửa tiền

Robinhood bị phạt 10 triệu USD vì bị cáo buộc vi phạm an ninh mạng, rửa tiền
Hình phạt này có thể vượt quá 15 triệu USD, tùy thuộc vào một cuộc điều tra đang xem xét sự lỏng lẻo tiềm ẩn trong các hoạt động bảo mật. Công ty sẽ trả tiền cho các nhà quản lý của New York vì bị cáo buộc vi phạm các quy tắc, vốn chỉ liên quan đến bộ phận tiền mã hóa của sàn giao dịch.

Cơ quan quản lý ngành công nghiệp tài chính (FINRA) đã ra lệnh nộp phạt 70 triệu USD. Hồ sơ nói rằng Robinhood đã bị buộc tội.

“Những khiếm khuyết nhất định trong các chính sách và thủ tục của chúng tôi liên quan đến đánh giá rủi ro, thiếu kế hoạch ứng phó sự cố và liên tục kinh doanh cũng như những khiếm khuyết trong bảo mật phát triển ứng dụng của chúng tôi.”

Trong thời điểm các quốc gia trên toàn thế giới đang xem xét kỹ lưỡng các thực thể tiền mã hóa về các tiêu chuẩn tuân thủ của họ, thì sự phát triển này hoàn toàn không có gì đáng ngạc nhiên. Hoa Kỳ cũng đã phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng khiến cơ sở hạ tầng của Đường ống Thuộc địa bị xâm phạm. Những kẻ tấn công mong đợi thanh toán bằng bitcoin, điều này dẫn đến việc các nhà lập pháp phải ưu tiên an ninh mạng.

Việc nộp đơn là một phần của quy trình Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) mà Robinhood đang thực hiện. Công ty đã chuẩn bị thực hiện IPO trong nhiều tháng nay, nhưng một số sự cố đã đóng vai trò là trở ngại nhỏ, khiến công ty không thể thực hiện các kế hoạch trong khung thời gian ban đầu. Sàn giao dịch có thể sẽ tổ chức IPO trong tháng này hoặc tháng tới, và chắc chắn rằng các nhà đầu tư và nhà phân tích sẽ theo dõi sát sao nó.

IPO Robinhood – thành công hay phá sản?

Robinhood có một năm đột phá. Bất chấp tất cả những sự cố đã trải qua, bao gồm cả những lời chỉ trích về việc xử lý GameStop và các vấn đề nền tảng, công ty đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Rõ ràng là họ muốn tận dụng động lực với việc ra mắt IPO, nhưng không đảm bảo rằng đó sẽ là một chuyến đi suôn sẻ.

Không có nghi ngờ gì về việc Robinhood đang hoạt động tốt theo chỉ số người dùng và doanh thu, nhưng cũng có một số lưu ý cần được thực hiện dưới dạng nhận thức của công chúng. Những lời chỉ trích sau các sự kiện tiêu cực rất mạnh mẽ và giờ đây, sự giám sát của các cơ quan quản lý sẽ càng gây ra nhiều lo ngại hơn về tăng trưởng.

IPO chắc chắn sẽ có một dòng vốn nhiệt tình, vì các đợt IPO đã diễn ra trong 12 tháng qua. Nhưng Robinhood sẽ phải thực hiện một số bước tiến đáng kể nếu muốn vượt qua những ảnh hưởng của sáu tháng hoặc lâu hơn. Lấy lại lòng tin của khách hàng sẽ là một nỗ lực lâu dài và không ngừng nỗ lực, và sẽ luôn có một số giám sát, nhưng có lẽ công ty sẽ hành động để trả lại một số tính hợp pháp cho ý tưởng “dân chủ hóa tài chính cho tất cả mọi người”.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *