Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Robinhood Markets Inc., một ứng dụng giao dịch cổ phiếu và tiền điện tử nổi tiếng vừa nộp đơn xin IPO lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Trong một thông báo ngày 23/3, công ty xác nhận rằng họ đã bí mật gửi một bản đăng ký dự thảo Form S-1 lên SEC để đề xuất chào bán cổ phiếu ra công chúng.

Mặc dù Robinhood không tiết lộ thời điểm diễn ra IPO, nhưng họ xác nhận sẽ theo đuổi một đợt IPO sau khi SEC xem xét quy trình của công ty, tuỳ thuộc vào thị trường và các điều kiện khác.

Tin đồn về việc IPO của Robinhood bắt đầu lan truyền vào tháng trước khi công ty thành lập đội ngũ cố vấn để hướng tới quá trình niêm yết. Vào tháng 10 năm 2020, CEO và đồng sáng lập Vlad Tenev nói với CNBC rằng ông “không vội vàng” trong việc thúc đẩy niêm yết công khai vì công ty có nguồn tài trợ tốt.

Robinhood đã trở thành tâm điểm chú ý vào đầu năm nay – điều có thể đã làm chậm quá trình IPO, sau khi công ty quyết định ngừng giao dịch GameStop. Một cuộc khảo sát ẩn danh được thực hiện vào tháng 1 thông qua diễn đàn mạng Blind cho thấy, trong số 8.750 chuyên gia tài chính đã được chứng nhận, 83% tin rằng Robinhood đã “phá hỏng IPO của mình”.

Robinhood đã thu hút thêm 6 triệu người dùng tiền điện tử vào tháng 1 và tháng 2 năm 2021, cao hơn gần 15 lần so với con số trung bình trong cả năm 2020. Công ty đã công bố kế hoạch mở rộng các dịch vụ tiền điện tử để cho phép nạp và rút các tài sản tiền điện tử.

 – Louis – 

Viết bình luận