Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Sàn Cobinhood bị cáo buộc lừa đảo sau ICO DEXON (DXN) 3 triệu USD?

Sàn giao dịch tiền điện tử Cobinhood và dự án DEXON hiện đang bị nghi ngờ “chung tay” tạo ra một vụ “lừa đảo” kinh điển. Sau khi mở khóa token DEXON (DXN) vào ngày 20/05, giá đồng coin sàn COB và DXN bắt đầu giảm mạnh.

Sàn Cobinhood “hốt cú chót” với DEXON trước khi phá sản

Cobinhood bị nghi ngờ đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 20/05, cũng như bất ngờ chỉ định một người đại diện thanh lý để sa thải nhân viên của mình. Thời gian tới, Cobinhood sẽ chính thức đóng cửa.

Thông tin này xuất hiện vào thời điểm Cobinhood tự chúc mừng vì thành công của ICO DEXON. Tháng trước, ICO DEXON đã giúp sàn thu về 3 triệu USD.

Màn exit scam kinh điển từ Cobinhood và DEXON Foundation (cùng một công ty).

Sau ICO thu về 3 triệu USD vào tháng trước, họ unlock tất cả token rồi dump ra thị trường. Và thông báo họ đã chỉ định một người đại diện thanh lý.

Cộng đồng sẽ không bao giờ quên những người này…”

Sàn giao dịch đã bị đồn đoán sa thải nhân viên từ nhiều tháng trước, nhưng với lý do là giúp công ty hoạt động “hiệu quả” hơn. Bây giờ, nhà đầu tư đã nhận ra những nỗ lực “tái cấu trúc” của Cobinhood thật sự nghiêm trọng hơn những gì họ tưởng tượng.

ICO DEXON đã được mở bán vào tháng trước và dự kiến unlock token DXN vào ngày 20/05. Tuy nhiên, có vẻ như đội ngũ phát triển đã không chỉ tuyên bố phá sản mà còn nhanh chóng bán tháo DXN để kiếm lợi.

Hai người chịu trách nhiệm chính đều là đồng sáng lập của Cobinhood, Tai-yuan Chen (Popo Chen) and Wei-Ning Huang. Cặp đôi này đang cố gắng phủ nhận cáo buộc để né tránh chịu trách nhiệm.

DEXON – Một cách “làm tiền” với dự án quá “màu hường”

Nhà đầu tư DEXON được hứa hẹn nắm trong tay cả thế giới. Theo whitepaper, DEXON là dự án có “khả năng mở rộng cao” và “bảo mật hàng đầu” nhằm giải quyết những vấn đề cố hữu trong các hệ thống blockchain khác. Hầu hết các cụm từ hào nhoáng và “màu hường” đều xuất hiện trong whitepaper này.

Tuy nhiên, giờ đây rõ ràng dự án chỉ là “bong bóng xà phòng” – một cách để “làm tiền” nhà đầu tư trước khi sàn Cobinhood tuyên bố phá sản.

Trước DEXON, Cobinhood cũng đã mở bán ICO cho đồng coin sàn là COB vào năm 2017. Thời điểm đó, ICO COB đã thu về khoảng 13 triệu USD, trở thành một trong những ICO nổi bật trên thị trường.

Sàn giao dịch hứa hẹn phí 0 đồng và hiệu suất cao “vô song” so với các đối thủ cạnh tranh. Holder COB được cho là sẽ nhận cổ tức từ tất cả ICO được tổ chức trên Cobinhood.

Tuy nhiên, có vẻ như tiền của sàn đã cạn.

Như chúng tôi ghi nhận trên Etherscan, một lượng lớn token COB đã bị di chuyển đáng ngờ trong vài giờ qua.

Những giao dịch chuyển COB với số lượng lớn đáng ngờ.
Những giao dịch chuyển COB với số lượng lớn đáng ngờ.

Và DEXON thì đang spam giao dịch 0 DXN để che giấu những giao dịch bán tháo khổng lồ mà công ty đã thực hiện trước đó.

Để giấu những thứ cần giấu, chúng ta chỉ cần spam giao dịch 0 như này.
Để giấu những thứ cần giấu, chúng ta chỉ cần spam giao dịch 0 như này.

Lừa đảo quy mô lớn cần kế hoạch bài bản

Cobinhood là sàn giao dịch không xa lạ gì với “scandal”. Đầu tháng này, sàn tuyên bố Popo Chen đã rời khỏi vị trí đồng sáng lập do “tranh chấp giữa cá nhân và nhà đầu tư” cùng với “sự bất ổn về cảm xúc”. Tuy nhiên, Chen vẫn là đồng sáng lập của dự án DEXON.

Bây giờ, cộng đồng nhận ra sự ra đi của nhân vật này đã được sắp đặt trước khi Cobinhood nộp đơn phá sản.

Trong nỗ lực giữ thể diện, Chen cho biết sẽ tiếp tục duy trì DEXON, chứ không phải đặt dấu chấm hết cho hoạt động kinh doanh.

Giá của đồng coin sàn Cobinhood là COB cũng như đồng coin cơ sở của DEXON là DXN đã ngay lập tức dump mạnh sau những tin tức này.

Giá COB và DXN dump mạnh.
Giá COB và DXN dump mạnh.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *