Thứ Năm, Tháng Năm 19
Shadow

Sàn giao dịch Kucoin bị cơ quan quản lý Canada “sờ gáy”

Ngày 7 tháng 6, Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) đã bắt đầu hành động cưỡng chế đối với các công ty mẹ của sàn giao dịch Kucoin, Mek Global và PhoenixFin, với cáo buộc Kucoin đã vi phạm luật chứng khoán của Canada.

Sàn giao dịch Kucoin bị cơ quan quản lý Canada “sờ gáy”

Sàn giao dịch Kucoin bị cơ quan quản lý Canada “sờ gáy”

OSC cáo buộc rằng Kucoin đã không liên hệ với cơ quan quản lý vào ngày 19 tháng 4, thời điểm cuối cùng để các sàn giao dịch tiền mã hóa lưu ký hoạt động ở Canada phải tuân thủ theo cách tiếp cận mới của quốc gia này, với yêu cầu phải đăng ký dưới dạng sàn giao dịch chứng khoán hoặc phải ngưng hoạt động.

Theo OSC: “KuCoin đã tham gia, hoặc tự cho rằng mình tham gia vào hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không thực hiện các bước đăng ký cần thiết hoặc được miễn trừ yêu cầu đăng ký.”

Sự kiện này diễn ra chỉ một thời gian ngắn sau khi Poloniex cũng gặp rắc rối với cơ quan quản lý vào cuối tháng 5, cũng với lý do tương tự là rắc rối với luật chứng khoán. Tuyên bố về các cáo buộc trong vụ việc của Kucoin một lần nữa nêu ra logic này:

“Mặc dù KuCoin hướng đến việc tạo điều kiện giao dịch cho nhà đầu tư giao dịch tiền mã hóa, nhưng trên thực tế, KuCoin chỉ cung cấp cho các nhà đầu tư của mình các công cụ hoặc hợp đồng liên quan đến tài sản tiền điện tử. Nhưng các công cụ hoặc hợp đồng này lại cấu thành sản phẩm chứng khoán và các công cụ phái sinh.”

Canada gần đây đã liên tục siết chặt việc quản lý các tài sản mã hóa, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa đang trải qua nhưng giai đoạn biến động rất mạnh như hiện tại. Các cơ quan quản lý chứng khoán của Canada, hoạt động ở cấp tỉnh, nói rằng các sàn giao dịch sẽ phải đối mặt với các yêu cầu về quy định pháp lý và đăng ký được nâng cấp hoặc sẽ phải ngừng hoạt động tại quốc gia này.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *