Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

Sàn giao dịch OKEx bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán tại Canada

Tương tự OKEx, cáo buộc trên cũng được ghi nhận với 3 sàn giao dịch tiền mã hóa khác như Bybit, Kucoin và Polo Digital Assets.


Sàn giao dịch OKex bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán tại Canada

Ủy ban chứng khoán Ontario đã tuyên bố Aux Cayes FinTech Company Limited, tổ chức thành lập tại Cộng hòa Seychelles điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa OKEx, không tuân thủ bộ luật quản lý chứng khoán của khu vực.

Trong một thông báo được đưa ra vào ngày 18/08, Ủy ban chứng khoán Ontario (OSC) đã cáo buộc Aux Cayes điều hành các hoạt động bất hợp pháp. Điều này có thể dẫn đến việc công ty sẽ chịu trách nhiệm pháp lý nếu không hợp tác chặt chẽ với chính quyền khu vực. Theo OSC, các tài sản kỹ thuật số giao dịch trên OKEx là chứng khoán và các công cụ phái sinh theo luật của Ontario. Cơ quan quản lý đã tuyên bố Aux Cayes vi phạm điều lệ về các khoản đăng ký và bản cáo bạch được yêu cầu tại khu vực.

Đồng thời, OSC đưa ra cảnh báo đến tất cả các nền tảng giao dịch tiền mã hóa hoạt động trong khu vực phải đảm bảo tuân thủ các điều luật chứng khoán trước ngày 19/04 hoặc sẽ đối mặt với hành động pháp lý. Mặc dù đội ngũ quản lý luật cho biết Aux Cayes đã trả lời các yêu cầu hạn chế vào tháng Sáu, nền tảng vẫn không cung cấp thông tin cơ bản khách hàng của mình tại Ontario, bao gồm số lượng tài khoản và số tiền nắm giữ.

Đội ngũ quản lý luật đang đề nghị OSC yêu cầu ngừng tất cả các hoạt động giao dịch tiền mã hóa, cấm mua bán chứng khoán và có thể phải nộp hàng triệu USD tiền phạt và phí quản lý. Theo thông báo ngày 19/08, nền tảng đã sắp xếp một cuộc điều trần vào ngày 15/09.

Ủy ban quản lý cũng đã đưa ra các cáo buộc tương tự với Bybit, sàn giao dịch Kucoin và Polo Digital Assets – công ty mẹ của Poloniex. Tất cả các nền tảng trên đều không liên lạc với các cơ quan chứng khoán đúng thời hạn 19/04 và đã vi phạm nghiêm trọng luật. Mặt khác, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đã ra thông báo trong tháng Sáu rằng đã ngừng cung cấp các dịch vụ với khách hàng tại Ontario.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *