Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc Bithumb đang tìm kiếm người mua.

Tin tức này được tờ Herald Corporation đưa vào ngày 22/09, trích dẫn các nguồn tin ẩn danh trong ngành ngân hàng đầu tư. Theo đó, gã khổng lồ kiểm toán Samjong KPMG đang phụ trách thương vụ bán Bithumb, với mức giá ít nhất là 500 tỷ won – tương đương gần 430 triệu USD và lên đến 700 tỷ won, tức gần 604 triệu USD.

Một số nhà đầu tư tài chính nước ngoài và các quỹ đầu tư tư nhân trong nước được cho là đang quan tâm tới việc mua lại Bithumb. Nhưng họ sẽ phải trải qua một quá trình phức tạp do những bất ổn xung quanh sàn giao dịch này, báo cáo cho biết.

Bithumb và chủ tịch Lee Jung Hoon hiện đang bị Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul điều tra. Họ bị cáo buộc bán token BXA của Bithumb với khoản tiền trị giá 30 tỷ won (gần 25 triệu USD) cho các nhà đầu tư và sau đó không niêm yết token, điều dẫn tới thiêt hại lớn cho các nhà đầu tư đã mua token. Lee cũng bị buộc tội biển thủ tiền của các nhà đầu tư trong việc mua bất động sản ở nước ngoài.

Trước đó, Bithumb cũng từng định bán mình cho BK Global Consortium vào năm 2018, nhưng thương vụ này đã bị hủy vào tháng 10 năm ngoái, vì chủ tịch Kim Byung-Gun của BK không thể thanh toán toàn bộ số tiền. Vào thời điểm đó, giá bán của Bithumb được cho là vào khoảng 400 tỷ won (gần 345 triệu USD).

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận