Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sàn giao dịch tiền điện tử Hotbit đã tạm ngừng tất cả các dịch vụ sau một vụ hack vào ngày 29/4.

“Hotbit vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng bắt đầu vào khoảng 08:00 PM UTC, ngày 29 tháng 4 năm 2021, dẫn đến một số dịch vụ cơ bản bị tê liệt,” một thông báo trên website của sàn giao dịch cho biết.

Theo thông báo, mặc dù các hacker chưa thể xâm nhập ví của Hotbit, nhưng chúng đã tìm cách xâm phạm cơ sở dữ liệu người dùng của nền tảng. Do đó, team Hotbit khuyến cáo khách hàng không làm theo bất cứ thông tin liên hệ nào từ tổ chức tự xưng là đại diện của sàn giao dịch.

Với việc tạm dừng tất cả các dịch vụ trong thời gian bảo trì, Hotbit cũng cho biết các lệnh giao dịch đang chờ xử lý sẽ bị huỷ để tránh thua lỗ. Ngoài ra, sàn giao dịch hứa sẽ chịu bất cứ tổn thất nào từ các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) được liên kê trên nền tảng trong thời gian bảo trì.

Theo thông báo của Hotbit, việc bảo trì sẽ kéo dài ít nhất 7 ngày và tối đa có thể lên đến 2 tuần.

Chia sẻ với người dùng trên nhóm Telegram Hotbit, Alex Zhou, giám đốc an ninh của Hotbit tiết lộ rằng tiền của người dùng vẫn an toàn, anh nói rõ: “Kẻ tấn công đã cố gắng xâm nhập vào ví để ăn cắp tiền nhưng vụ việc đã bị phát hiện và ngăn chặn thành công bởi hệ thống kiểm soát rủi ro Hotbit. Tất cả tiền của người dùng đều an toàn.”

“Đồng thời, Hotbit đang trong quá trình chuyển tất cả tiền trong ví nóng sang ví lạnh, chi tiết toàn bộ quá trình chuyển đổi có thể thấy trên chuỗi,” anh nói thêm.

Dữ liệu giao dịch từ Etherscan

Dữ liệu giao dịch từ Etherscan
Thật vậy, dữ liệu từ công cụ giám sát giao dịch Ethereum Etherscan cho thấy nhiều token chảy ra từ một trong những ví nổi tiếng của Hotbit đến một địa chỉ khác hiện đang nắm giữ khoảng 14 triệu USD giá trị một số altcoin.

Tuy nhiên, khoảng thời gian bảo trì quá lâu đang khiến nhiều người dùng của Hotbit tỏ ra lo lắng, những người lo sợ đây sẽ là một vụ exit scam của team Hotbit.

Đầu tháng này, hai sàn giao dịch lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ đã ngừng hoạt động khi các giám đốc điều hành bỏ trốn với hàng trăm triệu USD của người dùng. Cảnh sát nước này đã bắt giữ nhiều người và thậm chí bỏ tù một số người trong đó.

 – Tom code – 

Viết bình luận

72 − = 67