Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Sàn KuCoin dường như đã bị hack, người dùng không thể rút tiền

KuCoin – vốn tự quảng bá là “sàn giao dịch tiền điện tử tiên tiến và an toàn nhất để mua và bán Bitcoin, Ethereum, Litecoin, TRON, USDT, NEO, XRP, KCS, v.v.” dường như đã bị hacker tấn công.

Hiện tại, một số lượng token trị giá 150 triệu USD từ sàn giao dịch này đã được chuyển sang một địa chỉ ví khác. Mặc dù điều này không có gì là bất thường, vì có thể do sàn giao dịch đổi ví để tăng tính bảo mật, nhưng, trong suốt một ngày qua, một số người dùng Kucoin đã phàn nàn về các vấn đề rút tiền.

Công ty phân tích tiền điện tử Cryptoquant là người đầu tiên phát hiện ra sự bất thường tại Kucoin, họ cho biết dường như sàn giao dịch này đã bị hack.

“Có vẻ như #Kucoin đã bị hack. Thông thường, sau khi bị tấn công, dòng tiền $BTC chảy ra sẽ tăng nhanh chóng và sau đó trở thành con số không. Kể từ 20:00 UTC vào ngày 25/09, dòng tiền chảy ra liên tục bằng không.”

Theo CEO của Cryptoquant, Ki Young Ju, mức tăng đột biến đó là một dấu hiệu của một vụ hack. Nếu nó chỉ là một vấn đề về hệ thống, dòng tiền chảy ra sẽ đi thẳng về 0 mà không có sự tăng đột biến.

Tuy nhiên, Kucoin cho biết đó chỉ là một vấn đề hệ thống. Một thông báo từ admin trên kênh Telegram của Kucoin tuyên bố rằng người dùng không nên rút hoặc gửi tiền vào lúc này, “tùy theo tình hình.” Họ tuyên bố rằng “các giao dịch chỉ đơn giản là đang chờ xử lý.”

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, KuCoin, có trụ sở tại Singapore, là sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay phổ biến thứ 16 khi tính đến hoạt động giao dịch, lưu lượng truy cập và khối lượng. Khối lượng giao dịch 24 giờ qua của Kucoin hiện ở mức 112 triệu USD.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *