Thứ Sáu, Tháng Một 28
Shadow

Sàn Livecoin bị hack, mất quyền kiểm soát máy chủ, giá Bitcoin bị chỉnh lên $450.000

Hacker đã chiếm quyền kiểm soát sàn Livecoin và chỉnh sửa tỷ giá hối đoái các đồng tiền điện tử tăng lên gấp 10-15 lần giá trị bình thường.

Thông báo bị hack của Livecoin

Thông báo bị hack khi truy cập Livecoin.net
Livecoin, một sàn giao dịch tiền điện tử của Nga, vừa đăng tải thông báo chính chức trên website của mình vào đêm Giáng sinh rằng họ đã bị tấn công và mất quyền kiểm soát một số máy chủ, cảnh báo khách hàng ngừng sử dụng dịch vụ của họ.

Theo các bài đăng trên mạng xã hội, vụ hack có vẻ như đã xảy ra vào đêm 23/12 đến 24/12.

Hacker dường như đã kiểm soát cơ sở hạ tầng Livecoin và sau đó tiến hành sửa đổi tỷ giá hối đoái thành các giá trị khổng lồ và không thực tế.

Trước khi quản trị viên Livecoin giành lại quyền truy cập vào hệ thống lúc cuối ngày 24/12, tỷ giá hối đoái Bitcoin đã tăng từ mức thông thường là 23.000 USD/BTC lên hơn 450.000 USD/BTC, Ether tăng từ 600 USD/ETH lên 15.000 USD và giá Ripple tăng từ $0,27/XRP đến hơn $17/XRP.

 

 

 

Sau khi sửa đổi tỷ giá hối đoái, những kẻ tấn công ẩn danh bắt đầu rút tiền từ các tài khoản, tạo ra lợi nhuận khổng lồ.

Trong thông báo đăng trên website, các quản trị viên Livecoin mô tả vụ việc là một “cuộc tấn công được lên kế hoạch tỉ mỉ, đã được chuẩn bị, như chúng tôi giả định, trong vài tháng qua.”

“Chúng tôi đã mất quyền kiểm soát tất cả các máy chủ, backend và các node của mình. Do đó, chúng tôi đã không thể dừng dịch vụ của mình kịp thời. Các kênh tin tức của chúng tôi cũng bị xâm phạm,” công ty cho biết.

“Hiện tại, chúng tôi kiểm soát một phần giao diện người dùng, vì thế chúng tôi mới có thể đăng thông báo này,” công ty nói thêm.

Trong khi dịch vụ giao dịch trên web chính đã ngừng hoạt động, Livecoin hiện đang kêu gọi người dùng ngừng gửi tiền và thực hiện giao dịch thông qua các giao diện khác như API của trang web và ứng dụng di động.

Mặc dù chưa rõ sự tình vụ việc ra sao, nhưng một số người dùng hiện đang tuyên bố vụ hack là một hành động nội bộ.

Livecoin cho biết họ đã báo báo vụ việc cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

Theo CoinMarketCap, Livecoin được xếp hạng là sàn giao dịch tiền điện tử thứ 173 theo khối lượng, với khoảng 16 triệu USD giao dịch hàng ngày. Trang web đã hoạt động từ tháng 3 năm 2014.

 – Song Nhi –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *