Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Budapest được chọn là địa điểm để dựng một bức tượng đồng có kích thước như người thật mô tả người tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto. Khuôn mặt có bề mặt phản chiếu tượng trưng cho danh tính chưa rõ của Satoshi.

Satoshi Nakamoto được tạc tượng đồng gần tượng của Steve Jobs ở Budapest

Satoshi Nakamoto được tạc tượng đồng gần tượng của Steve Jobs ở Budapest
Mũ trùm qua đầu của nhân vật và khuôn mặt sẽ được làm từ một bề mặt phản chiếu để người xem có thể  thấy chính mình được phản chiếu trở lại khi họ nhìn vào bức tượng – nhấn mạnh ý tưởng rằng “tất cả chúng ta đều là Satoshi.”

Dự án được khởi xướng bởi András Györfi, một người đam mê tiền mã hóa. Phát biểu với Hungary Today, ông nhấn mạnh những lợi ích mà Bitcoin và công nghệ blockchain mang lại cho thế giới:

“Đây là một cơ sở dữ liệu hiệu quả, công bằng và minh bạch giúp loại bỏ sự ngờ vực giữa mọi người và có thể làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn trong nhiều lĩnh vực, từ cung cấp thực phẩm đến phân phối viện trợ.”

Dự án đã được tài trợ bởi bốn tổ chức, Mr. Coin, Học viện Crypto, Hiệp hội Blockchain Hungary và Blockchain Budapest.

Bức tượng dự kiến sẽ được dựng lên tại Công viên Graphisoft ở quận 3 của Budapest, nơi đã có một bức tượng mô tả người sáng lập Apple Steve Jobs trong dáng vẻ đặc trưng của ông là quần jean, áo cổ lọ và giày thể thao. Bức tượng được đặt làm để tưởng nhớ Jobs từ Graphisoft, một công ty phần mềm Hungary mà Jobs đã đầu tư vào khi mới thành lập vào giữa những năm 1980.

Đây không phải là tượng đài công cộng đầu tiên được tạo ra để kỷ niệm văn hóa tiền mã hóa – vào năm 2018, thành phố Kraj của Slovenia đã công bố một tượng đài Bitcoin ở trung tâm của một bùng binh gần tòa án của thành phố.

Đài tưởng niệm bao gồm một vòng thép rộng bảy mét nằm ngang với biểu tượng Bitcoin ở trung tâm. Dự án được tài trợ bởi sàn giao dịch tiền mã hóa Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg và công ty phần mềm blockchain 3fs.

Hungary dường như đang nóng lên với tiền mã hóa trên diện rộng, sau khi chính phủ tiết lộ kế hoạch vào ngày 11/05 để cắt giảm thuế giao dịch tiền mã hóa từ 30,5% xuống còn 15% như một phần của chương trình phục hồi kinh tế sau đại dịch.

 – BBT Blockchain247 –

Viết bình luận

51 − 45 =