Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Sau 2 năm hold, cá voi sở hữu 9.000 Bitcoin này đã quyết định “xả” ở giá $12.000

Một cá voi Bitcoin (BTC) – một nhà đầu tư cá nhân nắm giữ một lượng lớn BTC, đã chốt lời sau 2 năm hold. Dữ liệu từ Whalemap cho thấy cá voi này đã mua gần 9.000 BTC vào quý 3 năm 2018.

Trader tiền điện tử “Byzantine General,” – người đã chia sẻ dữ liệu này, cho biết:

“Cá voi này là một huyền thoại. Nhìn thấy bong bóng lớn xung quanh $6.000 vào năm 2018? Gần 9.000 BTC đã được gom ở thời điểm đó, anh ta đã chốt lời, sau 2 năm và 2 sự kiện đầu cơ lớn.”

Cá voi này đã hold BTC trong gần 22 tháng, trải qua hai giai đoạn đầu cơ lớn. Bitcoin đã giảm xuống mức giữa $4.000 hai lần, lần đầu tiền là vào tháng 1 năm 2019 và lần thứ hai là vào tháng 3 năm 2020. Nhà đầu tư đã chờ đợi trong cả hai giai đoạn, cuối cùng bán được ở giá khoảng 12.000 USD.

Số lượng Bitcoin được nắm giữ bởi một cá voi. Nguồn: Byzantine General, Whalemap
Số lượng Bitcoin được nắm giữ bởi một cá voi. Nguồn: Byzantine General, Whalemap

Cá voi Bitcoin chốt lời gợi ý điều gì?

Như Blockchain247 đưa tin vào ngày 16/8, các “cum cá voi” lớn hiện diện trong phạm vi $12.000 đến 14.000 USD. Ở mức 12.000 USD, nhiều cá voi đang có lãi hoặc hòa vốn, điều được cho là có thể tạo động lực bán cho cá voi.

Liệu điều đó có cho thấy các cá voi đang thận trọng rằng Bitcoin đã đạt đỉnh cục bộ hay vẫn chưa rõ ràng. Cá voi – chỉ những nhà đầu tư giữ một lượng lớn BTC, theo đuổi tính thanh khoản. Nếu họ cảm thấy rằng có đủ thanh khoản để bán – có khả năng là do hoạt động bán lẻ gia tăng, thì họ có thể sẽ bán chúng.

Do đó, việc bán tháo của cá voi không có nghĩa là Bitcoin đã đạt đỉnh. Nhiều người có thể lập luận rằng nó làm gia tăng cơ hội củng cố trong ngắn hạn. Nhưng cho đến khi BTC giảm xuống dưới các mức hỗ trợ quan trọng, thì vẫn còn quá sớm để khẳng định một đỉnh cục bộ đã hình thành. Ngoài ra, rất khó để ước tính cá voi này đã bán được bao nhiêu trong số 9.000 BTC.

Một lý do có thể khiến một số cá voi dường như đang chốt lời ở mức hiện tại là khối lượng giao ngay tương đối cao của Bitcoin. Theo một nhà giao dịch có biệt “Bitcoin Jack”, thị trường vẫn bị chi phối bởi thị trường giao ngay. Anh nói:

“Hiện tại, thị trường vẫn bị chi phối bởi thị trường giao ngay. Thị trường vẫn chiếm ưu thế on-chain khá cao. Do đó, việc mở rộng giá lại sắp xảy ra – hướng thì chưa rõ ràng, nhưng phái sinh thấp so với giao ngay và sàn giao dịch giao ngay so với sự thóng trị của on-chain cho thấy nó vẫn chưa đạt đỉnh bất hợp lý.”

Khi thị trường bị kiểm soát bởi thị trường phái sinh, cá voi có ít thanh khoản hơn để tìm kiếm và những đợt giảm giá nhỏ có thể gây ra biến động giá lớn.

Các trader có thể mong đợi gì trong thời gian tới?

Trong ngắn hạn, tâm lý của các trader vẫn còn hỗn độn xung quanh Bitcoin. Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho biết BTC có thể giảm xuống mức thấp nhất là 10.000 USD nếu nó mất hỗ trợ 11.450 USD. Anh nói:

“Khá dễ dàng ở đây khi có một sự từ chối ở tại 11.600 USD. Nếu nó [BTC] giữ được vùng 11.450-11.500 USD, tôi nghĩ rằng nó sẽ có một breakout hướng tới 12.000 USD trong tuần tới. Còn nếu mất vùng xanh, tôi sẽ nhắm mục tiêu đến 10.700 USD hoặc thậm chí 10.000 USD.”

Sau khi giá tăng gần gấp 3 lần, một giai đoạn củng cố trong thời gian ngắn có thể thúc đẩy động lực cho Bitcoin trong dài hạn.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *