Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Sau cuộc họp của Fed, Bitcoin và thị trường tiền mã hóa có gì?

Thị trường tiền mã hóa hầu hết đều sụt giảm mặc dù Bitcoin đang trên đà tăng trưởng sau khi có những thông tin ảnh hưởng mới nhất từ cuộc họp của Fed.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vào ngày 16 tháng 6 nói với công chúng rằng họ sẽ chuyển tiếp khung thời gian cho việc tăng lãi suất. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho biết về tiến bộ về tiêm chủng có thể sẽ tiếp tục làm giảm tác động của cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đối với nền kinh tế, nhưng rủi ro đối với triển vọng kinh tế vẫn còn.

13 trong số 18 thành viên ủy ban của FOMC dự kiến ​​tăng lãi suất vào cuối năm 2023. Kỳ vọng lãi suất của từng thành viên cho thấy khả năng xảy ra hai đợt tăng lãi suất vào năm 2023. Fed tin rằng vào cuối năm 2021, tỷ lệ thất nghiệp sẽ rơi vào khoảng 4,5%.

Vấn đề tiếp theo được Fed chỉ ra là người dân có nhu cầu rất mạnh, thu nhập cao, sẵn có tiền trong tài khoản ngân hàng. Điều này thú đẩy nhu cầu hàng hóa cực kỳ cao và nó vẫn chưa giảm xuống. Powell giải thích nếu điều chỉnh quá mức, có khả năng ở mặt khác là lạm phát thực sự có thể ở mức khá thấp trong tương lai.

Tại họp báo sau cuộc họp, Powell đã thảo luận về lạm phát. Kỳ vọng của Fed là những chỉ số lạm phát cao này sẽ giảm bớt. Các tuyên bố sau cuộc họp của Fed cho thấy kỳ vọng lạm phát giảm xuống 3,4% so với hiện tại là 5%.

Song, kết luận từ cuộc họp này của Fed sẽ dẫn đến hai vấn đề như sau: lạm phát và gia tăng lãi suất. Vấn đề lạm phát vẫn vượt lên trên con số trung bình 2% theo kế hoạch của Fed, nhưng với động thái hiện tại tạm thời, Fed vẫn chấp nhận tỷ lệ lạm phát này trước khi có điều chỉnh cho đoạn đường dài hạn sắp tới. Do đó, việc mua 120 tỷ USD trái phiếu hàng tháng sẽ được duy trì.

Xem thêm: Bảng cân đối kế toán của Fed lần đầu tiên đạt 8.000 tỷ USD

Tuy nhiên điều đáng lo ngại nhất là tăng lãi suất. Mặc dù thời điểm hiện tại Fed công bố sẽ giữ nguyên lãi suát. Nhưng hãy nhìn lại câu chuyện vào tháng 3, Fed dự định sẽ triển khai vào năm 2024, nhưng sau cuộc họp hôm qua, đã dời về năm 2023. Điều này cho thấy lạm phát đang đến mức báo động và Fed phải đẩy nhanh giải pháp cho Hoa Kỳ.

Tăng lãi suất sẽ thắt chặt nguồn vốn đổ vào các kênh đầu tư, vì khi tăng lãi suất, đồng USD sẽ chiếm ưu thế, việc vay nợ hoặc sử dụng các hình thức khác để đầu tư sẽ khó khăn rất nhiều. Không chỉ thị trường chứng khoán tài chính truyền thống, Bitcoin và tiền mã hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ từ việc này.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *