Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Sau Grayscale, liệu Phố Wall cũng đang để mắt đến Cardano (ADA)?

Sau thông báo chính thức của Grayscale về việc “xuống tiền” vào Cardano (ADA), không ít người đã đặt kỳ vọng rằng điều này có thể mở ra một làn sóng đầu tư từ các tổ chức tài chính tại Phố Wall.

Sau Grayscale, liệu Phố Wall cũng đang để mắt đến Cardano (ADA)?

Grayscale gọi – Phố Wall trả lời?

Vào ngày 02/07, Grayscale đã thông báo bổ sung thêm Cardano (ADA) vào quỹ Digital Large Cap. Điều này đã đưa ADA trở thành đồng tiền mã hoá có tỷ trọng lớn thứ 3 trong danh mục đầu tư của Grayscale, chỉ sau Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Tính đến thời điểm viết bài, giá ADA đã tăng gần 10% kể từ sau thông báo của Grayscale. Hiện ADA đang được giao dịch quanh mức 1.43 USD. Có thể thấy rằng động thái của Grayscale đã mang đến không ít tín hiệu tốt cho ADA nói riêng. Đồng thời, nó cũng giúp cho các tổ chức tài chính lớn có thể tiếp cận và đầu tư trực tiếp vào Cardano một cách thuận lợi hơn. Vậy Grayscale đã gọi rồi thì những “ông lớn” đến từ Phố Wall sẽ trả lời?

Trên thực tế, dữ liệu từ Coinshares cho thấy rằng kể từ sau cú “sập” của toàn thị trường vào ngày 19/05, Cardano (ADA) đã ghi nhận một dòng vốn lên đến 11 triệu USD được xác định là từ các tổ chức tài chính lớn.

Cũng trong thời gian này, thị trường Bitcoin cho thấy lượng vốn đáng kể lên đến 115 triệu USD. Qua đó, có thể thấy rằng các nhà đầu tư tài chính tại Phố Wall đã chú ý đến Cardano trước khi Grayscale chính thức công bố “xuống tiền” vào đồng tiền mã hoá này.

Biến động nến 1H của cặp ADA/USDT trên sàn Binance

Cardano bổ sung hợp đồng thông minh – Đây có là tín hiệu bùng nổ?

Gần đây, Cardano đã phát hành hợp đồng thông minh đầu tiên của mình mang tên Plutus trên testnet Alonzo. Các bước phát triển tiếp theo sẽ được triển khai trong tháng 7 này. Việc bổ sung hợp đồng thông minh cho phép các dApp có thể xây dựng trên blockchain Cardano.

Bên cạnh đó, ngôn ngữ miền chuyên biệt (Domain-specific language – DSL) sẽ được lập trình trên Cardano. DSL chính là một trong những yếu tố đã góp phần tạo nên sự bùng nổ của Ethereum blockchain cũng như giúp giá ETH thiết lập mức cao nhất mọi thời đại.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, hệ sinh thái DeFi trên mạng lưới này trong tương lai chắc chắn sẽ không hề kém cạnh với bất kỳ blockchain nào khác hiện nay. Và các nhà hàng đầu tư Phố Wall có thể cũng để mắt đến những điều này! Có thể, trong một tương lai không xa, chúng ta có thể kỳ vọng về một nguồn vốn lớn “gã khổng lồ” từ Phố Wall dành cho Cardano.x

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *