Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Sau Kucoin và Poloniex, Bybit là cái tên tiếp theo bị cơ quan quản lý Canada “gõ cửa”

Bybit, một trong năm sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới với khối lượng giao dịch 53 tỷ USD trong tuần trước, đang gặp khó khăn với các cơ quan quản lý của Canada cùng với các nền tảng giao dịch tiền mã hóa nổi bật khác.

Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) đã buộc tội Bybit về việc vận hành một nền tảng giao dịch tài sản tiền mã hóa chưa đăng ký, khuyến khích người dân Ontario sử dụng nền tảng này và cho phép người dân Ontario giao dịch các sản phẩm là chứng khoán và các công cụ phái sinh.

Theo thông tin từ OSC vào ngày 29 tháng 3, họ đã yêu cầu Bybit liên hệ với họ về cách thức giúp sàn giao dịch tuân thủ luật chứng khoán Ontario nhưng không nhận được trả lời. Hiện tại, OSC đã thêm Bybit vào danh sách cảnh báo nhà đầu tư của mình và ấn định ngày điều trần là ngày 15 tháng 7.

Tại phiên điều trần đó, Ủy ban sẽ xem xét các khuyến nghị của nhân viên OSC kêu gọi Bybit ngừng giao dịch và cấm mua chứng khoán vĩnh viễn hoặc trong khoảng thời gian được Ủy ban quy định. Đồng thời OSC đã đề nghị mức phạt hành chính lên đến 1 triệu USD cho mỗi lần vi phạm luật chứng khoán Ontario.

Đầu tháng này, cơ quan quản lý đã thực hiện một hành động thực thi tương tự đối với một sàn giao dịch khác là KuCoin. Và tháng trước, OSC cũng cáo buộc Poloniex đã không tuân theo quy trình đăng ký. Lập luận của OSC hầu như giống nhau trong mỗi trường hợp là sàn giao dịch cung cấp chứng khoán và các công cụ phái sinh cho cư dân Ontario, có nghĩa là các sàn này bắt buộc phải tuân thủ luật chứng khoán của Ontario.

 – BBT Blockchain247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *