Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sau một đêm ngủ ngon, sáng nay thức dậy, dù trời mưa rả rích, chắc hẳn anh em trader “chắc tay” đã tìm lại được niềm vui khi màu xanh đang quay lại với thị trường.

Sau những ngày đổ máu, thị trường tiền mã hóa đã xanh trở lại
Sau những ngày đổ máu, thị trường tiền mã hóa đã xanh trở lại

Đà tăng trưởng mạnh mẽ đã có lúc đưa Bitcoin lên mức 40.000 USD và Ethereum leo lên trên 2.600 USD khi thị trường đã lấy lại được sự bình tĩnh sau pha sập giá khủng khiếp của tuần vừa rồi.

Nối gót hai anh lớn, phần lớn các altcoin cũng tăng trở lại sau đợt suy giảm mạnh mẽ vào tuần trước – sự kiện được Glassnode mô tả là “ pha sập giá lớn nhất kể từ đợt bán tháo tháng 3 năm 2020″.

Màu xanh trở lại với thị trường

Sau khi phải hứng chịu đợt giảm giá lớn nhất tính theo tháng trong lịch sử Bitcoin (BTC), phe mua đang tìm cách quay trở lại với một lượng hỗ trợ đáng kể gần mức 37.000 USD và có lúc đã đẩy giá Bitcoin lên mức 40.000 USD.

Sự chênh lệch giá khủng khiếp của Bitcoin trong vòng 1 tuần

Sự chênh lệch giá khủng khiếp của Bitcoin trong vòng 1 tuần
Pha tắm máu vừa qua được ghi nhận là “một trong những sự kiện cần được đưa vào cuốn tiểu sử của Bitcoin”, với dữ liệu từ Glassnode cho thấy mức độ thiệt hại được ghi nhận trên chuỗi “làm lu mờ tất cả các sự kiện đầu cơ trước đó” với mức lỗ cao nhất mọi thời đại là 4,53 tỷ USD Mỹ được ghi nhận vào ngày 19 tháng 5 và 14,2 tỷ USD được ghi nhận cho cả tuần.

Khối lượng thiệt hại trong pha tắm máu giữa tháng 5

Khối lượng thiệt hại trong pha tắm máu giữa tháng 5
Khoản lỗ ròng 2,56 tỷ USD của ngày 19 tháng 5 lớn hơn 185% so với đợt bán tháo COVID-19 vào tháng 3 năm 2020, với dữ liệu chỉ ra rằng:

“Phần lớn thị trường đã bị bất ngờ bởi sự kiện này.”

Tuy nhiên, không phải tất cả các trader đều mất cảnh giác trước động thái này, vì những người có thâm niêm nắm giữ BTC trong khoảng từ 1 đến 3 năm đã cho thấy hiệu suất quản lý vốn vượt trội so với những trader mới tham gia vào thị trường.

Những trader thiếu kinh nghiệm và giao dịch lướt sóng “hiện đang chịu khoản lỗ trung bình -33,8%”, Glassnode cho biết.

Nhìn chung, “sự kiện đầu cơ lịch sử” vào tuần trước dẫn đến khoảng 9% đến 9,5% vốn hóa thị trường hiện tại được ghi nhận là lỗ chưa thực hiện, thực sự là khá nhỏ khi so sánh với các khoản thiệt hại trước đó vào tháng 3 năm 2020 và tháng 11 năm 2018.

Các altcoin càng chìm sâu thì càng bật mạnh

Pha hồi giá ngày 24 tháng 5 là một cảnh tượng đáng hoan nghênh đối với altcoin, đặc biệt là khi thị trường này đã bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng trong đợt bán tháo của tuần trước.

Một trong những mã tăng giá nhiều nhất trong ngày là MATIC của Polygon, tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ cộng đồng tiền mã hóa khi nó nổi lên như là giải pháp layer 2 được ưa thích cho mạng Ethereum.

Trọng tâm được thêm vào đã dẫn đến việc tăng 100% giá MATIC vào ngày 24 tháng 5 từ mức thấp 0,837 USD vào ngày 23 tháng 5 lên mức cao nhất trong ngày là 1,67 USD, trong khi token MKR của Maker cũng tăng hơn 100% lên mức cao $ 4,174.

Sự thay đổi thị trường vào ngày 24 tháng 5 cũng dẫn đến việc giá Ethereum (ETH) tăng 30% trở lại mức hỗ trợ 2.500 USD, trong khi BNB đã tăng 39% và hiện được giao dịch quanh mức 320 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa hiện là 1,68 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 44,2%.

 – BBT  Blockchain247 – 

Viết bình luận

3 + 2 =