Chủ Nhật, Tháng Chín 19
Shadow

SEC cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro với hợp đồng tương lai Bitcoin

SEC đã cảnh báo rằng “các nhà đầu tư nên hiểu rằng Bitcoin, bao gồm cả việc tiếp cận thông qua thị trường tương lai Bitcoin, là một khoản đầu tư mang tính đầu cơ cao”.

SEC cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro với hợp đồng tương lai Bitcoin

SEC cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro với hợp đồng tương lai Bitcoin

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro khi giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin – với lý do thị trường biến động, thiếu quy định và gian lận trong một số vấn đề.

Trong bản tin Cảnh báo nhà đầu tư ngày 10/06, SEC nêu ra những điểm chính mà các nhà đầu tư nên “cân nhắc cẩn thận” trước khi đầu tư vào quỹ mua hoặc bán hợp đồng tương lai Bitcoin.

“Các nhà đầu tư nên hiểu rằng Bitcoin, bao gồm cả việc tiếp cận thông qua thị trường tương lai Bitcoin, là một khoản đầu tư mang tính đầu cơ cao.”

Cảnh báo rủi ro liên quan đến Bitcoin mới nhất này từ SEC theo sau một lưu ý đã gửi vào tháng trước, cảnh báo các nhà đầu tư “quan tâm đến việc đầu tư vào một quỹ tương hỗ có khả năng tiếp xúc với thị trường tương lai Bitcoin” nên suy nghĩ kỹ do rủi ro.

Cảnh báo mới nhất lưu ý rằng mặc dù các khoản đầu tư vào tất cả các loại quỹ đều có rủi ro, nhưng các quỹ mua hoặc bán hợp đồng tương lai Bitcoin có thể có các đặc điểm độc đáo và rủi ro cao hơn so với các quỹ khác:

“Các nhà đầu tư nên xem xét sự biến động của Bitcoin và thị trường tương lai Bitcoin, cũng như việc thiếu quy định và khả năng gian lận hoặc thao túng trong thị trường Bitcoin cơ bản.”

SEC cũng nhấn mạnh rằng giá Bitcoin không nhất thiết phải tương quan với giá trị của quỹ nắm giữ các vị thế tương lai Bitcoin. Theo SEC, điều này một phần là do các quỹ có khả năng không tiếp xúc trực tiếp với “tài sản cơ bản”.

“Giá hợp đồng tương lai có thể thay đổi theo tháng giao hàng và khác với giá giao ngay của hàng hóa cơ bản.”

Bản tin cũng nhấn mạnh những cảnh báo như “các nhà đầu tư nên tập trung vào mức độ rủi ro mà họ đang chấp nhận so với mức độ rủi ro mà họ có thể chấp nhận“, điều này đã gây ra một phản ứng hài hước trên Twitter, với nhà nghiên cứu tài chính và rủi ro và tác giả Nassim Taleb, ông nêu rõ :

“Tôi rất biết ơn vì chúng tôi có SEC, cảm ơn Chúa!”

 

Cảnh báo là lần thứ hai trong tuần này, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đưa ra công khai chống lại các dẫn xuất tiền mã hóa. Vào ngày 08/06, Dan M. Berkovitz, ủy viên của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) cho biết ông tin rằng các thị trường DeFi cho phái sinh là một “ý tưởng tồi” và ông không thấy “chúng hợp pháp như thế nào theo CEA. ”

Caitlin Long, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Avanti Financial, đã theo dõi tường thuật từ các tuyên bố công khai do các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đưa ra trong bối cảnh bà gọi là “một cuộc đàn áp quy định tiền mã hóa”. Bà đã chỉ ra vào đầu ngày hôm nay, SEC có khả năng còn lo lắng hơn về các nền tảng ở nước ngoài:

“SEC đang đưa ra cảnh báo nhà đầu tư này đối với các sàn giao dịch trong nước, chỉ cung cấp đòn bẩy khoảng 2,5 lần – chỉ cần tưởng tượng cách họ xem các sàn giao dịch nước ngoài cung cấp đòn bẩy> 100 lần”.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *