Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

SEC cáo buộc Giám đốc điều hành Loci bán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội John Wise và công ty Loci Inc của ông vì cáo buộc bán một tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký và đưa ra những tuyên bố sai lệch liên quan đến việc bán nó, theo một thông cáo hôm thứ Ba từ Ủy ban.

SEC cáo buộc Giám đốc điều hành Loci bán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký

SEC cáo buộc Giám đốc điều hành Loci bán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký

SEC cáo buộc rằng, từ tháng 8/2017 đến tháng 1/2018, Loci và Wise đã huy động được 7,6 triệu USD bằng cách bán mã thông báo “LOCIcoin” chưa đăng ký và Wise đã sử dụng hơn 38.000 USD của quỹ mạo hiểm cho mục đích cá nhân. Thông qua các hành động có mục đích này, Wise and Loci Inc đã vi phạm các phần của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934 và Đạo luật Chứng khoán năm 1933. Kristina Littman, Giám đốc Đơn vị Mạng của Bộ phận Thực thi SEC, cho biết trong tuyên bố

“Loci và Giám đốc điều hành của nó đã đánh lừa các nhà đầu tư về các khía cạnh quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Loci. Các nhà đầu tư vào chứng khoán tài sản kỹ thuật số được hưởng thông tin trung thực và tiết lộ đầy đủ để họ có thể đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.”

Loci và Wise đã phá hủy bất kỳ LOCIcoins nào còn tồn đọng và đã đồng ý không tham gia vào các dịch vụ tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Không bên nào xác nhận hoặc phủ nhận các cáo buộc của SEC, theo thông cáo này, mặc dù Loci và ban lãnh đạo của nó phải trả 7,6 triệu USD hình phạt dân sự.

Theo một báo cáo gần đây từ công ty phân tích blockchain Elliptic, SEC dẫn đầu các cơ quan quản lý khác của Hoa Kỳ trong việc ngăn chặn các hành vi sai trái về tiền mã hóa – chủ yếu ở dạng chứng khoán chưa đăng ký.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *