Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Elad Roisman đã được bổ nhiệm làm quyền chủ tịch của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC,) theo một tweet từ ủy viên của SEC Hester Pierce.

 

Tin tức này đến sau khi cựu chủ tịch SEC Jay Clayton từ chức vào ngày hôm qua. Clayton đã giữ chức vụ này trong hơn ba năm.

Roisman gia nhập SEC vào năm 2018, ông đến từ Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ. Với vai trò đó, ông đã tư vấn cho các chủ tịch Ủy ban về các vấn đề xung quanh chứng khoán, quy định tài chính và các vấn đề tài chính quốc tế. Ông cũng đóng vai trò trong việc soạn thảo các luật liên quan đến tăng trưởng kinh tế và bảo vệ người tiêu dùng.

Năng lực của Roisman chắc chắn sẽ được kiểm tra vì ông sẽ đảm nhận cuộc chiến pháp lý lớn giữa SEC và Ripple, công ty đứng sau XRP.

Tuy nhiên, Roisman vẫn còn phải chờ cho đến lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/01 năm 2021 để ghi dấu ấn của mình. Biden có thể sẽ giao lại vị trí của Roisman cho người khác sau khi ông nhậm chức.

Tạm thời, chúng ta có thể hiểu được một số ý tưởng về lập trường tiền điện tử của Roisman. Nói về tiền điện tử vào năm 2018, ông cho biết SEC nên “tiếp cận những thách thức mới này một cách công bằng và minh bạch,” bổ sung nhu cầu “kiểm tra và xem xét lại các quy tắc, quy định và hướng dẫn của nó,” để thích ứng với một thị trường mới và đang phát triển.

Điều này có nghĩa gì đối với XRP? Hãy cùng chờ xem.

 – Tomcode –

Viết bình luận