Thứ Năm, Tháng Một 27
Shadow

SEC mở rộng khảo sát về quyết định chấp nhận Bitcoin ETF của VanEck, phép màu sẽ đến?

Vào ngày 16 tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết họ muốn có thêm thông tin đầu vào khi xem xét có chấp thuận quỹ Bitcoin ETF do công ty quản lý tài sản VanEck đề xuất hay không.

VanEck đã chính thức đề xuất quỹ Bitcoin ETF của mình vào tháng 12 năm 2020, với cú bắt tay Cboe, là sàn giao dịch sẽ niêm yết cổ phiếu VanEck. Vào cuối tháng 4, SEC đã đưa ra một thông báo nói rằng sẽ cần thêm thời gian để đưa ra quyết định. Ngày 17 tháng 6 là ngày quyết định được chỉ định trước đó trong thông báo.

Theo hồ sơ đệ trình vào ngày 16 tháng 6 từ SEC, cơ quan quản lý vẫn chưa đưa ra quyết định về việc phê duyệt hay không chấp thuận quỹ Bitcoin ETF của VanEck, và đang tìm kiếm sự khuyến khích của những người quan tâm đóng góp ý kiến về đề xuất này.

SEC đã ban hành một lệnh cho phép công chúng bình luận về thay đổi quy tắc được đề xuất xung quanh việc phê duyệt. Cụ thể, SEC đang yêu cầu người dân xem xét liệu họ có tin rằng Bitcoin ETF sẽ dễ bị thao túng hay được thiết kế để ngăn chặn các hành vi gian lận hay không.

SEC cũng yêu cầu mọi người cân nhắc về tính phù hợp của Bitcoin với tư cách là tài sản cơ bản cho một sản phẩm trao đổi,  cũng như tính thanh khoản và tính minh bạch của thị trường Bitcoin (BTC). Các quy tắc hiện hành yêu cầu các sở giao dịch chứng khoán quốc gia phải nhằm bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng.

Xem thêm: SEC thúc đẩy hợp tác với Quốc hội để tăng cường giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa

VanEck đã nộp thủ tục giấy tờ để đăng ký Bitcoin ETF với SEC vào tháng 3 sau khi rút lại đơn đăng ký tương tự mà họ đã nộp vào tháng 1 với sự hợp tác của công ty khởi nghiệp blockchain SolidX. SEC đã mở rộng thời hạn cân nhắc một lần, từ ngày 3 tháng 5 đến ngày 17 tháng 6.

Hiện tại, không có Bitcoin ETF nào được các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ chấp thuận. Do sự chậm trễ liên tục của SEC. Tuy nhiên, Canada đã bật đèn xanh cho nhiều quỹ ETF tiền mã hóa trong năm nay, gây tác động không nhỏ đến bức tranh tại Hoa Kỳ. Nếu SEC đồng ý phê duyệt cho quỹ Bitcoin ETF của VanEck, đó sẽ là một cú hích cực kỳ lớn cho toàn bộ thị trường tiền mã hóa trong năm nay.

 – BBT Blockchain247 – 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *