Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

SEC của Philippines đã xác định ‘Mining City’ là một kế hoạch Ponzi và cảnh báo những người quảng bá vụ lừa đảo rằng họ có thể phải đối mặt với án tù 21 năm.

SEC của Philippines đã đưa ra cảnh báo chính thức về công ty “khai thác trên nền tảng đám mây” Bitcoin ( BTC ) Mining City, khuyên công chúng nên tránh xa kế hoạch này và những người khác cũng thích nó. Bất chấp sự lên án chính thức, giá của một loại tiền điện tử có liên quan đang tăng lên.

Cảnh báo mô tả công ty là một thực thể không có giấy phép trong nước và cho biết nó không hoạt động “theo các hướng dẫn về trao đổi tiền ảo”, nêu rõ:

“Kế hoạch nói trên mà Mining City sử dụng cho thấy rõ ràng một dấu hiệu về một kế hoạch Ponzi khả thi, trong đó tiền của nhà đầu tư mới được sử dụng để trả ‘lợi nhuận không có thật’ cho những người đầu tư trước.”

Thông báo cũng xác định Giám đốc điều hành của Mining City, Gregory Rogowski, trưởng nhóm Anthony Aguilar và quản trị viên trang Facebook Jhon Rey Gray là những nhân sự chủ chốt tham gia vào kế hoạch – tất cả những người này cũng sẽ được báo cáo cho Cục Thuế vụ để điều tra về các đánh giá thuế của họ.

Kế hoạch này cung cấp các gói khai thác trên đám mây dưới dạng hợp đồng ba năm trong đó hash power được cho các nhà đầu tư thuê trị giá từ 300 đô la đến 12.600 đô la và có mục đích cung cấp lợi nhuận hàng ngày lên đến 92 đô la mỗi ngày. Mining City hợp tác với MineBest, kẻ tạo ra trò lừa đảo Bitcoin Vault (BTCV), với các nhà đầu tư nhận được lợi nhuận của họ dưới dạng mã thông báo BTCV.

Cơ quan quản lý nói với công chúng “không đầu tư hoặc ngừng đầu tư vào các kế hoạch do Mining City đưa ra hoặc bởi các tổ chức tham gia vào các hợp đồng thông minh, tiền điện tử hoặc trao đổi tài sản kỹ thuật số không được đăng ký với ủy ban”, nói thêm rằng những người quảng bá có thể bị truy tố hình sự với tiền phạt trên 100.000 đô la hoặc bị phạt tù đến 21 năm.

Trong hai tuần trước khi có cảnh báo này, giá BTCV đã giảm mạnh 76% từ 425 đô la vào ngày 23 tháng 8 xuống 100 đô la vào ngày 10 tháng 9. Kể từ đó, nó đã tăng lên 163 đô la, cho thấy cảnh báo có thể không hiệu quả trong việc ngăn chặn sự quan tâm của công chúng đối với kế hoạch này . Trên trang web của Mining City, nó tuyên bố chương trình sẽ tiếp tục chạy ngay cả khi trang web của nó bị đóng cửa vì bất kỳ lý do gì – ngụ ý rằng nó không bị can thiệp bởi chính phủ do tính chất phi tập trung của nó.

SEC của Philippines trước đây đã gắn cờ công cụ khai thác khí Ethereum khét tiếng “Forsage” là một kế hoạch Ponzi vào tháng 7 , tuy nhiên, nó đã mạnh hơn bao giờ hết vào tháng 8 với cơ sở người dùng mở rộng lên tới 390.000 người dùng và doanh thu hàng ngày hơn 3 triệu đô la. Forsage hiện có hơn 1.900 người dùng hoạt động hàng ngày trên Ethereum ( ETH ) và 800 người dùng hoạt động trên Tron (TRX), theo DappStats.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

− 1 = 1