Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

SEC thúc đẩy hợp tác với Quốc hội để tăng cường giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa

Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang tìm cách hợp tác với Quốc hội và các cơ quan quản lý khác để điều chỉnh các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Gary Gensler, chủ tịch mới được bổ nhiệm của SEC, cho biết rằng ủy ban rất mong được làm việc với các cơ quan quản lý và Quốc hội để lấp đầy những lỗ hổng trong việc bảo vệ nhà đầu tư.

Ông đã công bố kế hoạch tại phiên điều trần vào ngày 26 tháng 5 trước tiểu ban dịch vụ tài chính và chính phủ chung của Hạ viện. Có thể nói, động thái lần này của SEC là cực kỳ quyết liệt khi chỉ cách đây khoảng 6 ngày trước, Gensler khẳng định đã sẵn sàng để thực thi các quy định chặt chẽ hơn đối với tiền mã hóa.

Tín hiệu đáng mừng là Gensler nói rằng SEC cần cung cấp các biện pháp bảo vệ tương tự cho các sàn giao dịch tiền mã hóa mà một nhà đầu tư sẽ có được trên sở giao dịch chứng khoán New York hoặc Nasdaq.

Người đứng đầu mới của SEC cũng nêu ra một số thách thức đối với việc điều tiết ngành công nghiệp tiền mã hóa. Ông cho biết SEC có nguồn lực thấp về mặt tài chính khi so sánh với một số ông lớn trong ngành.

Chúng tôi chỉ chi khoảng 16% hoặc 17% ngân sách của mình, khoảng 325 triệu USD mỗi năm cho công nghệ, con số này có lẽ ít hơn một số công ty lớn chi tiêu trong một tháng. Một số người trong số họ thậm chí còn chi tiêu nhiều như vậy chỉ trong hai tuần.

Đây không phải là lần đầu tiên Gensler bày tỏ mong muốn trên, trước đây ông đã gợi ý SEC nên hợp tác với Quốc hội để giải quyết đúng đắn quy định trao đổi tiền mã hóa trong một phiên điều trần liên quan đến biến động thị trường của ỷy ban dịch vụ tài chính Hạ viện vào đầu tháng 5.

Bên cạnh đó, vào tuần trước, Michael Hsu, người đứng đầu mới của Văn phòng cơ quan kiểm soát tiền tệ (OCC), đã thông báo rằng cơ quan này đã đàm phán với Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ và Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang về việc thành lập một tổ chức chính sách liên ngành tập trung tuyệt đối vào lĩnh vực tiền mã hóa.

 – BBT Blockchain247 – 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *