Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Doanh nhân Kevin O’Leary, nhân vật nổi tiếng trên chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Mỹ, dường như đang rút lại những tuyên bố về Bitcoin mà ông đưa ra vào tháng 12 năm 2020, vốn cho thấy có thể ông sẽ mua thêm BTC.

Trong một loạt video trên kênh YouTube của ông ngày hôm nay có tiêu đề “Tại sao tôi KHÔNG đầu tư vào Bitcoin”, O’Leary đã thảo luận với Anthony Pompliano (Pomp) – đối tác sáng lập Morgan Creek Digital, và gọi Bitcoin (BTC) là một “chiếc hamburger khổng lồ” khi xét đến giá trị của nó như một tài sản. O’Leary lập luận rằng ông sẽ không thể thực hiện “một giao dịch quan trọng” bằng cách sử dụng tài sản tiền điện tử do các khuôn khổ quy định không nhất quán trên toàn thế giới.

“Khi nhìn vào giá trị tài sản của Bitcoin so với giá trị tài sản của tất cả những thứ được giao dịch, Bitcoin vẫn chỉ là một chiếc burger – một chiếc burger khổng lồ,” O’Leary nói. “Đó là lý do mà tôi nghĩ sẽ không có nhiều tổ chức chơi với nó.”

Tuy nhiên, ngôi sao Shark Tank không hoàn toàn chống lại Bitcoin. Ông từng xuất hiện trong tập podcash của Pomp vào tháng 12, nơi ông tiết lộ rằng ông đã sở hữu một số BTC và có thể cân nhắc đầu tư 1% đến 2,5% danh mục đầu tư của mình vào tiền điện tử trong tương lai. Trong video YouTube của mình ngày hôm nay, doanh nhân này đã khẳng định Bitcoin có tiềm năng trở thành “một thứ gì đó có giá trị to lớn” nếu các cơ quan quản lý ở các quốc gia khác nhau ủng hộ tài sản kỹ thuật số:

“Nếu có một nỗ lực lấy chính Bitcoin hoặc một số loại tiền tệ khác […] thứ mà có thể được giao dịch ở khắp mọi nơi với sự chấp thuận của cơ quan quản lý và sẽ là bất khả tri – nói cách khác, bạn có thể giao dịch nó để mua tài sản ở Thụy Sĩ, giao dịch nó để mua tài sản ở Pháp, ở Anh, hoặc ở Hoa Kỳ […] mọi người sẽ sử dụng loại tiền kỹ thuật số đó.”

O’Leary được biết đến với những biệt danh đầy màu sắc nhưng mang tính chỉ trích. Trước đây, ông từng gọi tài sản kỹ thuật số là “tiền điện tử tào lao” và Bitcoin là “không phải tiền tệ thực” và “tiền tệ giả mạo”.

 – CMT – 

Viết bình luận

− 2 = 1