Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Trong bối cảnh giá Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng vào đầu tuần này, các trader tiền điện tử dường như đã bị vây hãm ở mọi phía bởi nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD). Tuy nhiên, Dermot McGrath, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty đầu tư blockchain Sino Global Capital, cho biết công ty của ông thích một cái nhìn dài hạn.

Ngay sau khi Bitcoin giảm giá trong ngày Lễ Tạ ơn xuống còn 16.200 USD, giới truyền thông đã loan tin về việc chính phủ Trung Quốc thu giữ 4,2 tỷ USD tiền điện tử của kế hoạch ponzi Plus Token. Các tin đồn lúc đó cho rằng số coin này đã sẵn sàng được “xả” trên thị trường mở, điều sẽ kéo dài đợt điều chỉnh hơn nữa.

Tuy nhiên, theo CEO Matthew Graham của Sino Global, phần lớn số Bitcoin của PlusToken đã được bán:

Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, McGrath đã khuyến nghị rằng các nhà giao dịch nên học cách nhìn xa hơn, thay vì chỉ tập trung vào các tin tức trước mắt.

“Trong hệ sinh thái tiền điện tử và blockchain, điều quan trọng là ‘có thể vượt qua sự ồn ào,’” ông nói. “Chúng tôi lạc quan về lâu dài đối với Bitcoin và chúng tôi tiếp tục thấy ngành công nghiệp này chuyên nghiệp hóa và trưởng thành như một loại tài sản.”

McGrath cũng cân nhắc về ‘ông ba bị’ chung cho các nhà giao dịch tiền điện tử phương Tây – các thợ đào tiền điện tử Trung Quốc. Nhiều người suy đoán rằng các thợ đào Trung Quốc có thể tiến hành một cuộc tấn công 51% vào mạng lưới Bitcoin và họ từ lâu đã bị một số người chế giễu vì kiểm soát một lượng lớn nguồn cung BTC:

“Điều thú vị về việc Trung Quốc có hàng tấn bitcoin và khai thác hàng tấn bitcoin hoàn toàn không có gì.”

Tuy nhiên, McGrath đã bác bỏ cả hai quan niệm này.

“Một số lý do khiến các thợ đào Trung Quốc trở thành một ‘ông ba bị’ đối với các trader phương Tây đơn giản là do thiếu hiểu biết.” ông nói. “Về lý thuyết, tất nhiên chúng ta biết rằng các cuộc tấn công 51% có thể xảy ra, nhưng mức độ tập trung/ phối hợp và khuyến khích đơn giản là không tồn tại trong cộng đồng thợ đào Trung Quốc đối với các loại tiền điện tử hàng đầu.”

“Liên quan đến việc bán phá giá các đồng coin đã khai thác, v.v. Có thể các thợ đào Trung Quốc bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài khiến họ kiểm soát các đồng coin đã khai thác khác nhau. Điều này được kỳ vọng ở các khu vực địa lý khác nhau,” ông cho biết thêm.

Khi được hỏi về mục tiêu giá, McGrath từ chối đưa ra dự đoán. Tuy nhiên, ông đã làm sáng tỏ triết lý đầu tư của Sino.

“Chọn các dự án và team mà bạn có chung tầm nhìn và có niềm tin. Đầu tư dài hạn và không bị cuốn theo những biến động thị trường hàng ngày,” ông nói. “Chúng tôi đầu tư vào các team và dự án mà chúng tôi có chung tầm nhìn và có niềm tin. Nếu chúng tôi có thể tìm thấy, hỗ trợ và ươm tạo những dự án này – chúng tôi đã hoàn thành công việc của mình.”

Khi giá tiền điện tử tiếp tục xu hướng tăng và chúng ta tiếp tục bước vào một thị trường tăng giá mới, có lẽ sự khôn ngoan của McGrath đáng để xem xét.

  – Bạch Đàn –

Viết bình luận