Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Số Bitcoin bị đánh cắp từ vụ hack của sàn giao dịch tiên điện tử KuCoin vào hồi tháng 9 đang được dịch chuyển, theo công ty phân tích blockchain Elliptic.

Tom Robinson, nhà khoa học chính và đồng sáng lập của công ty phân tích blockchain Elliptic, tiết lộ với The Block rằng các khoản tiền bị đánh cắp từ KuCoin đã bắt đầu bị chuyển đi vào đầu tuần này. “Hacker Kucoin hiện đã bắt đầu di chuyển số Bitcoin ăn cắp được. Quá trình đang diễn ra, nhưng trong số 1.008 BTC bị đánh cắp, có 425 BTC hiện đã được gửi đến ChipMixer, một dịch vụ trộn coin. Động thái này bắt đầu vào sáng thứ Hai,” ông nói.

ChipMixer cung cấp các dịch vụ trộn (mixer) giao dịch, giúp che giấu nguồn gốc số coin bằng cách làm xáo trộn chúng với những đồng coin khác và tạo ra các đầu ra giao dịch hoàn toàn mới.

Nguồn: Elliptic.

ChipMixer cho phép người dùng gửi Bitcoin vào dịch vụ và nhận được cái gọi là “chip” cộng lại với số tiền tương tự. Người dùng có thể tách và hợp nhất chip của họ trước khi rút lại. Nó cung cấp khả năng “đặt cược” cho người dùng – mà có thể tăng gấp đôi kích thước của một chip cụ thể hoặc sử dụng một chip để quyên góp.

“Ngay cả khi phân tích blockchain có thể giả định rằng bạn sẽ nhận được hoán vị của các chip, chúng không thể dự đoán bạn đã thua / thắng cá cược bao nhiêu hoặc bạn đã quyên góp bao nhiêu,” trang FAQ của ChipMixer nêu rõ.

Vụ hack vào ngày 26/09 đã khiến Kucoin bị mất hơn 200 triệu USD tiền điện tử, mặc dù ban lãnh đạo của sàn giao dịch tuyên bố rằng phần lớn số tiền bị đánh cắp đã được trả lại.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

3 + 5 =