Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Số Bitcoin “thời Satoshi” trị giá 11 triệu USD vừa được ai đó dịch chuyển

Số Bitcoin trị giá hơn 11 triệu USD đã không hoạt động kể từ khi chúng được khai thác vào năm 2010 vừa được ai đó dịch chuyển.

1.000 BTC – hôm nay có giá trị 11.425.000 USD, vừa được di chuyển tới một địa chỉ ví khác. Động thái này đã được Kirill K – một trader tiền điện tử chuyên nghiệp, chia sẻ trên LinkedIn.

Những đồng Bitcoin này được khai thác kể từ tháng 9 năm 2010 – thời điểm mà Bitcoin chưa đầy 2 tuổi và có giá dưới 10 cent mỗi coin. Vào thời điểm đó, đồng tiền điện tử lớn nhất vẫn chưa được nhiều người biết đến và việc khai thác chúng rất rẻ – tất cả số Bitcoin vừa được dịch chuyển chỉ có giá trị dưới 100 USD vào năm 2010.

Người sở hữu số BTC “thời Satoshi” này sẽ kiếm được một khoản lợi nhuận khủng khiếp giống như trúng xổ số nếu họ bán hết số coin ngày hôm nay.

BTC “thời Satoshi” đề cập đến những đồng coin được khai thác khi nhà sáng lập ẩn danh của Bitcoin, Satoshi Nakamoto, vẫn đang hoạt động trên các cộng đồng tiền điện tử. Không ai biết Nakamoto là ai kể từ năm 2010 và danh tính của ông đến nay vẫn là một bí ẩn. Một số người tin rằng – có thể là sai – bất cứ ai di chuyển số coin “thời Satoshi” đều có liên kết với Nakamoto.

Nhưng tại sao ai đó lại chuyển Bitcoin này vào lúc này? Trưởng bộ phận chiến lược lượng tử tại công ty tiền điện tử Ikigai Asset Management, Hans Hauge đã viết trên LinkedIn rằng “các thợ đào đời đầu phải cẩn thận về cách họ di chuyển để không làm ảnh hưởng đến thị trường.”

Nhưng ông nói thêm rằng 11 triệu USD sẽ không thực sự khiến giá BTC di chuyển theo cả hai hướng khi mà có hàng tỷ Bitcoin xáo trộn xung quanh các ví mỗi ngày.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *