Thứ Ba, Tháng Một 25
Shadow

Số địa chỉ ví Ethereum hoạt động vượt đỉnh năm 2018 khi ETH tăng vọt lên mức kỷ lục mới

Đợt tăng giá của Ether dường như được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản, với sự tham gia tích cực của người dùng vào mạng Ethereum đang thúc đẩy sự bùng nổ của giá ETH.

Số lượng địa chỉ ví Ethereum hoạt động duy nhất, với tư cách là người gửi hoặc người nhận, đã tăng lên mức cao kỷ lục 7,94 triệu vào Chủ nhật, vượt qua mức cao nhất trước đó là 7,14 triệu đạt được vào ngày 16 tháng 1 năm 2018, theo công ty cung cấp dữ liệu Glassnode.

Con số này đã tăng hơn 100.000 chỉ trong ba ngày qua, nâng mức tăng trưởng hàng năm lên 86%.

“Các yếu tố cơ bản của mạng lưới Ethereum bao gồm: số lượng giao dịch, địa chỉ ví đang hoạt động, phí giao dịch và nhiều số liệu khác đang làm cho Ethereum về cơ bản đang ngày càng trở nên mạnh mẽ”, Shivam Thakral, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BuyUcoin có trụ sở tại Ấn Độ, cho biết.

Các địa chỉ Ethereum đang hoạt động và số lượng giao dịch hàng ngày chạm đáy vào đầu năm 2020 và đã tăng lên kể từ đó, báo hiệu tiềm năng cho một đợt tăng giá của đồng coin này. Nhà kinh tế học Philip Gradwell của Chainalysis chia sẻ: “Khi ngày càng có nhiều người sử dụng tiền điện tử, nhu cầu sẽ nhiều hơn và điều đó thúc đẩy giá tăng lên.

ETH, token gốc của Ethereum, đã phản ứng tích cực với sự phát triển của mạng lưới, tăng 2,355% kể từ đầu năm 2020. Ngày 10 tháng 5, đồng coin này đã chạm mức cao kỷ lục 4200 USD – tăng 450% chỉ tính riêng trong năm 2021. Giá đã tăng gấp đôi chỉ trong hai tuần qua.

Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường, đang giao dịch gần 58.200 USD, tăng 100% từ đầu năm đến nay.

Kể từ quý đầu tiên của năm nay, mạng lưới Ethereum đã phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn và phí giao dịch tương đối cao hơn so với các đối thủ như Binance Smart Chain.

 

Tuy nhiên, cho đến nay, mức phí cao hầu như không ngăn cản được người dùng, bằng chứng là sự gia tăng liên tục về các địa chỉ đang hoạt động và số lượng giao dịch (hiện cũng ở mức cao kỷ lục). Theo các nhà phân tích, đó là dấu hiệu của sự tăng trưởng cơ bản thực sự.

 – Ban biên tập Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *