Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm xuống dưới 2,5 triệu lần đầu tiên kể từ năm 2018

Số dư Bitcoin trên ba sàn giao dịch phổ biến đã giảm 390.000 BTC trong 9 tháng qua.

Vào ngày 20/10 năm 2020, số lượng Bitcoin (BTC) được giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã lần đầu tiên giảm xuống dưới 2,5 triệu BTC sau hai năm.

Số dư Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Số dư Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode
Nhà đồng sáng lập Nexo, Antoni Trenchev bình luận với CoinTelegraph rằng xu hướng này được thúc đẩy bởi việc cuối cùng thế giới đã nhận ra chỉ có Bitcoin mới tạo ra chính sách tiền tệ hợp lý:

“Mọi người đang dần nhận ra những gì mà một số người trong chúng ta đã biết từ lâu – BTC là chính sách tiền tệ hợp lý duy nhất hiện tại và bạn không đủ khả năng để bỏ lỡ tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ.”

Ông cũng nhấn mạnh rằng cộng đồng đang sử dụng nhiều hơn các giải pháp tự lưu ký, bao gồm các nền tảng như Nexo, nơi họ có thể “vay một cách hiệu quả về thuế dựa vào tài sản của họ thay vì bán chúng.” Hôm qua, Blockchain247 đã thông tin về việc nguồn cung của Bitcoin hiện đang giao dịch nhiều hơn bao giờ hết.

Alex Mashinsky, đồng sáng lập nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius, nói với Cointelegraph rằng làn sóng rút khỏi sàn sẽ tiếp tục trừ khi các nền tảng giao dịch bắt đầu cung cấp các điều khoản tốt hơn cho khách hàng của họ:

“Miễn là các sàn giao dịch từ chối cung cấp cho khách hàng của họ nhiều hơn, họ sẽ rời bỏ họ và đến với Celsius. Tiền gửi của chúng tôi vừa vượt qua 2,7 tỷ USD kể từ khi ra mắt hai năm trước. Chúng tôi sẽ không phát triển nhanh như vậy nếu chúng tôi không làm nhiều hơn cho khách hàng của mình hơn các sàn giao dịch.”

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode
Từ biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy sự thay đổi này tác động đến các sàn giao dịch là không giống nhau. Trong khi số dư tại BitMEX và Bitfinex đã giảm xuống, mất hơn một nửa, thì Binance vẫn tiếp tục tích lũy thêm tiền. Với Coinbase thì con số này hầu như không thay đổi.

Số lượng Bitcoin bị khóa trên Ethereum. Nguồn: Digital Assets Data

Số lượng Bitcoin bị khóa trên Ethereum. Nguồn: Digital Assets Data
Sự phát triển của DeFi cũng có thể góp phần nào vào xu hướng này. Số lượng Bitcoin bị khóa trên Ethereum thông qua wBTC và renBTC hiện vượt quá 130.000. Chỉ vài tháng trước, những con số này là không đáng kể. Một yếu tố có khả năng khác là áp dụng tổ chức. Bên cạnh sự phát triển không ngừng của quỹ Bitcoin Trust Fund thuộc Grayscale, các công ty đại chúng như MicroStrategy và Square đã bắt đầu thêm tài sản tiền điện tử vào kho bạc của họ.

Các sàn giao dịch mất nhiều Bitcoin nhất. Nguồn: Cointelegraph, Glassnode.

Các sàn giao dịch mất nhiều Bitcoin nhất. Nguồn: Cointelegraph, Glassnode.
Có vẻ như có một xu hướng chung đối với việc người dùng rút Bitcoin khỏi các sàn giao dịch tập trung, hoặc có lẽ một số sàn giao dịch lớn đang đánh mất niềm tin của khách hàng. Kết luận sau có thể là một kết luận hợp lý, vì chỉ có ba nền tảng (BitMEX, Huobi và Bitfinex) chịu trách nhiệm cho phần lớn xu hướng – số dư của họ giảm 390.000 BTC, chiếm gần 80% tổng số tiền sụt giảm.

 – Bạch Đàn – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *