Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sở giao dịch chứng khoán Tel Aviv (TASE) – sàn giao dịch chứng khoán công cộng duy nhất của Israel, đang có kế hoạch ra mắt một pool cho vay chứng khoán dựa trên blockchain vào tháng 11 tới.

Trong một thông báo vào ngày 28/7, TASE cho biết nền tảng này sẽ phục vụ một chức năng thiết yếu tại thị trường vốn của quốc gia – nơi hiện đang thiếu một hệ thống trung tâm cho vay chứng khoán.

Trái ngược với cách xây dựng hiện tại – vốn không thể đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư, theo quan điểm của TASE, hệ thống dựa trên blockchain mới sẽ tập trung tất cả các hoạt động cho vay chứng khoán dưới một mái nhà và cho phép vay trực tiếp giữa các nhà đầu tư trên một loạt các công cụ tài chính lớn .

Đã thử nghiệm và kiểm tra

Vào tháng 3 năm nay, TASE đã ra mắt môi trường thử nghiệm dành riêng cho nền tảng này, trong đó cho phép các thành viên thực hiện các giao dịch cho vay. Dựa trên những kết quả này, sàn giao dịch đang điều chỉnh các hệ thống của mình từ giờ cho tới tháng 11.

Sàn giao dịch đã làm nổi bật giá trị được cung cấp bởi công nghệ blockchain; đặc biệt, hỗ trợ cho các giao dịch ngang hàng, chức năng hợp đồng thông minh và tăng cường bảo mật giao dịch nhờ tính bất biến của blockchain.

TASE tuyên bố rằng điều này giúp các đơn vị quản lý giao dịch và khách hàng hoạt động với chi phí rẻ hơn và mức mức độ bảo mật cao hơn.

Orly Greenfeld – phó chủ tịch cấp cao và giám đốc bộ phận thanh toán bù trừ của TASE, cho biết “công nghệ blockchain sẽ kích hoạt giao dịch cho vay chứng khoán, đồng thời đảm bảo thông tin và hỗ trợ sự gia tăng số lượng giao dịch.”

Accdvisor và Intel nằm trong danh sách đối tác của TASE

Lần đầu tiên TASE tuyên bố phát triển nền tảng mới này – vốn được xây dựng trên Hyperledger Sawtooth, là vào tháng 5 năm 2018. Trong dự án này, sàn giao dịch chứng khoán của Israel đã bắt tay với các đối tác cao cấp bao gồm Accenture, Intel và The Floor.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận

29 − 22 =