Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

61% nguồn cung của Bitcoin đã không dịch chuyển trong hơn một năm qua – lần duy nhất điều này xảy ra là trước thời điểm giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Theo một thông số thống kê mới nhất, các holder Bitcoin dường như đang chuẩn bị cho một đợt tăng trưởng mạnh giống với ngưỡng đỉnh 20.000 USD vào năm 2017.

Vào ngày 28/06, dữ liệu về thông số trên chuỗi từ Glassnode cho thấy, lượng cung Bitcoin chưa rời khỏi ví lưu trữ ít nhất trong một năm qua đang rất giống với những gì diễn ra vào năm 2016.

Động thái tích trữ giống với 2016

Mặc cho một năm mà động thái giá Bitcoin có nhiều bất ổn, dữ liệu cho thấy 61% tổng nguồn cung của Bitcoin vẫn đang trong trạng thái “ngủ đông”.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Chỉ số ấn tượng này khiến giám đốc phát triển kinh doanh của sàn Kraken là Dan Held phải thốt lên “đây là một kỷ lục phi thường”.

Glassnode cũng cho biết thêm vào đầu năm 2016, một kỷ lục về số lượng holder tương tự cũng được ghi nhận. Xu hướng này cho thấy, đây vẫn là sự lưỡng lự giữa việc bán hay tiếp tục giữ coin, và dường như phần đông nhà đầu tư chọn cách tiếp tục kiên trì tích trữ.

Biểu đồ hoạt động nguồn cung Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ hoạt động nguồn cung Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Phía Glassnode tóm tắt trong một dòng tweet:

“Lần gần nhất chúng ta chứng kiến lượng Bitcoin không dịch chuyển trong ít nhất 1 năm nhiều như thế này là vào 2016 – trước thời điểm thị trường bứt phá lên 20k USD.”

Để dễ hình dung hơn, trong đợt tăng giá lên 14.000 USD của năm ngoái, tổng nguồn cung “ngủ đông” chạm mốc 56%. Tuy nhiên ở thời điểm này, khác với năm 2016, không xuất hiện một chu kỳ hạ nhiệt của chỉ số trên.

Vẽ đường cho coin chạy?

Nhiều chỉ số khác cũng chỉ ra niềm tin là ngày càng nhiều dành cho Bitcoin. Lượng tiền dự trữ trên các sàn giao dịch đang ở mức thấp nhất trong vòng 13 tháng qua, dấu hiệu cho thấy quá trình tích lũy của các ví (kể cả khổng lồ lẫn kích thước nhỏ) đều đang được đẩy mạnh.

Đầu tháng 06, Glassnode cho biết 90% thời gian đầu năm 2020 là chu kỳ tích luỹ. Kể từ sự kiện halving hồi tháng 05, số lượng cá voi (những người nắm số dư từ 1.000 BTC trở lên) đã tăng mạnh 2%.

Tuy nhiên, đáng chú ý là chỉ cần sở hữu số dư là 1 BTC, thì bạn đã có thể nằm trong top 3% những địa chỉ Bitcoin lớn nhất. Độ phân bổ không đồng đều này có thể là một điểm khiến bạn nên cân nhắc trong lựa chọn đầu tư.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia gần đây cũng có ý kiến trái chiều khi Tone Vays khẳng định Bitcoin thậm chí còn sẽ bị kìm kẹp trong vùng từ 6k đến 10k. Tuy nhiên, Willy Woo lại khẳng định Bitcoin sắp bước vào một chu kỳ tăng mới, hứa hẹn là còn có thể mạnh mẽ hơn những lần trong quá khứ.

Những phân tích kỹ thuật thì cho thấy, tháng 07 này có thể là tháng bản lề của Bitcoin, nhất là khi đồng coin này liên tục thất bại trong việc chinh phục 10k USD nhưng vẫn giữ được một form xu hướng uptrend đáng kỳ vọng.

– Bạch Đàn –

 

 

 

 

Viết bình luận