Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Số liệu quan trọng này cho thấy Bitcoin đã phục hồi hoàn toàn từ “Thứ Năm đen”

Một số liệu quan trọng đang chỉ ra sự phục hồi của thị trường Bitcoin (BTC) – giá hiện tại gần đây đã cao gấp đôi “realized price” – tạm dịch: giá thực tế, của tài sản tiền điện tử hàng đầu.

Giá hiện tại so với giá thực tế của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Giá hiện tại so với giá thực tế của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Giá thực tế của Bitcoin là gì?

Giá thực tế của Bitcoin được tính bằng cách chia vốn hóa thị trường thực tế cho nguồn cung. Vốn hóa thị trường thực được tính bằng cách nhân từng Đầu ra giao dịch chưa chi tiêu (Unspent Transaction Output – UTXO) với giá hiện hành. Số liệu này sẽ truyền tải chi phí mua lại của tài sản. Thông thường, mức vốn hóa thực tế và giá thực tế đã dao động dưới mức thực tế; tuy nhiên, vào ngày 19/3 năm 2020 (vào khoảng “Thứ Năm đen” – thời điểm thị trường tiền điện tử sụp đổ mạnh mẽ, nó đã bị đảo ngược.

Lợi nhuận ròng chưa thực hiện của Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Lợi nhuận ròng chưa thực hiện của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Sự trở lại bình thường là một dấu hiệu tốt?

Trong những tháng sau đó, mối quan hệ này đã trở lại phạm vi bình thường. Tính đến ngày 27 tháng 7, giá hiện hành đã cao hơn gần gấp đôi giá thực tế. Mặc dù sự trơ lại mức thông thường luôn là điều tốt, nhưng một điềm xấu là phần lớn nguồn cung Bitcoin hiện đang có lời. Do đó, các holder có thể bị hấp dẫn bởi viêc chốt lời, ít nhất là một phần khoản holding của họ.

Theo dư liệu từ Glassnode, giai đoạn hiện tại có thể được phân loại là Lạc quan hướng tới Niềm tin hoặc Lo lắng sẵn sàng nhường chỗ cho nỗi Sợ hãi. Một báo cáo gần đây của Bloomberg dự đoán rằng Bitcoin sẽ sớm tăng lên trên mức 12.000 USD.

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *