Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Số lượng Bitcoin đổ vào sàn giao dịch tăng kỷ lục, Bitcoin mất mốc 40.000 USD

Dòng tiền Bitcoin đổ vào các sàn giao dịch tập trung với số lượng lớn đã thúc đẩy các dự đoán về đà giảm giá tiếp theo của đồng tiền lớn nhất thị trường.

Số lượng Bitcoin đổ vào sàn giao dịch tăng kỷ lục, Bitcoin mất mốc 40.000 USD

Số lượng Bitcoin đổ vào sàn giao dịch tăng kỷ lục, Bitcoin mất mốc 40.000 USD
Ông Lex Moskovoski, CIO tại Moskovoski Capital, đã chia sẻ dữ liệu cho thấy 22.917 BTC đã được chuyển vào các sàn giao dịch tập trung trong một giờ duy nhất vào ngày 18/05. Moskovoski lưu ý rằng dòng tiền hàng giờ này là lớn nhất kể từ vụ tai nạn “Black Thursday” vào tháng 3/2020.

 

Với dòng tiền ra từ các sàn giao dịch thường được suy luận cho thấy tài sản tiền mã hóa đang được chuyển vào kho lạnh để bảo mật hoặc giao thức DeFi để tạo lợi nhuận, dòng vào được hiểu là tài sản được chuyển vào các nền tảng tập trung để bán.

Dữ liệu được tổng hợp bởi công ty phân tích tiền mã hóa Glassnode cho thấy hai ngày qua đã chứng kiến mức cao nhất mọi thời đại liên tiếp được tạo ra cho khối lượng chuyển ròng sang Bitcoin trên sàn giao dịch tập trung hàng đầu, Binance. Dữ liệu được nhà phân tích William Clemente III trên Twitter chia sẻ cho 70.400 người theo dõi của ông, kèm theo các dự đoán giá giảm trên phương tiện truyền thông xã hội.

 

Biểu đồ cho thấy khoảng 35.000 Bitcoin trị giá hơn 1,4 tỷ USD đã được gửi trên Binance trong 48 giờ qua.

Những lý do để tiếp tục lạc quan

Mặc dù giá Bitcoin đang giảm dưới 40.000 USD, một số nhà phân tích đang tìm ra lý do để khôi phục đà tăng giá.

Nhà phân tích nổi tiếng, Lark Davis, lưu ý rằng sự suy thoái gần đây đã đẩy chỉ báo sức mạnh tương đối trong 14 ngày của Bitcoin vào khu vực quá bán lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020, cho thấy sự sụp đổ có thể gần đạt đến mức ổn định.

Những người khác đang chào đón sự đầu cơ như một chất xúc tác có khả năng phục hồi xu hướng tăng, dự đoán một sự trở lại nhanh chóng với đà tăng một khi lực bán đã cạn kiệt.

Người dùng Twitter “YHRW80” đã ghi nhận dòng chảy tăng vọt vào thị trường giao ngay và thị trường phái sinh của Bitcoin trong năm 2021, kết luận rằng cảm xúc chi phối khi nắm bắt thị trường là “tham lam” hơn là sợ hãi.

Tuy nhiên, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin không đồng ý với phân tích của YHRW80, mô tả tâm lý thị trường Bitcoin hiện tại là “nỗi sợ hãi tột độ”.

Một số nhà phân tích cho rằng chất xúc tác cho dòng tiền đang tăng vọt là thời hạn cuối cùng của ngày mai để công ty phát hành stablecoin gây tranh cãi Tether tiết lộ hồ sơ tài chính hàng quý của mình như một phần của thỏa thuận với văn phòng New York.

Tuần trước, Tether lần đầu tiên công bố bảng phân tích dự trữ của mình, khẳng định 3/4 tài sản hỗ trợ cho stablecoin là tiền mặt, các khoản tương đương tiền và các khoản tiền gửi ngắn hạn khác và thương phiếu.

 – BBT Blockchain247 – 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *