Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy tổng số cá voi Bitcoin (BTC) đã vượt qua mức cao nhất 3 năm là trên 1.800 chỉ trong vòng 3 tháng qua.

Theo dữ liệu được công bố gần đây của Glassnode, hiện tại có hơn 1.800 cá voi Bitcoin. Từ góc độ vĩ mô, sự gia tăng về số lượng cá voi này có thể được voi là một dấu hiệu tăng giá.

Thuật ngữ cá voi được sử dụng trong ngành công nghiệp tiền điện tử để chỉ những nhà đầu tư cá nhân nắm giữ một lượng lớn BTC. Thông thường, cá voi là các nhà đầu tư Bitcoin từ sớm hoặc những cá nhân giàu có mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, nhưng khi các nhà đầu tư tổ chức tham gia thị trường, thì có lẽ ranh giới của thuật ngữ này sẽ được mở rộng để bao gồm các thực thể mới.

Số lượng cá voi Bitcoin tăng đáng kể kể từ tháng Ba. Nguồn: Glassnode
Số lượng cá voi Bitcoin tăng đáng kể kể từ tháng 3. Nguồn: Glassnode

Tại sao số lượng cá voi tăng là một dấu hiệu tích cực cho Bitcoin?

Theo một số nhà phân tích, việc có quá nhiều cá voi trong thị trường tiền điện tử chưa hẳn đã tốt, vì điều đó có thể khiến thị trường trở nên tập trung vào tay một số nhà tạo lập thị trường, những người sẽ gây ảnh hưởng tới thanh khoản.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Hơn nữa, khi một số nhà đầu tư nắm giữ một phần lớn nguồn cung của BTC, nó có thể làm tăng nguy cơ điều chỉnh mạnh khi các cá voi bán tháo trên thị trường giao ngay.

Tuy nhiên, Glassnode giải thích rằng số dư trung bình mà mỗi cá voi Bitcoin nắm giữ thực sự đã giảm. Dữ liệu cũng cho thấy nhóm cá voi tập trung đã trở nên đa dạng hơn trong những tháng gần đây.

Khi số dư Bitcoin do cá voi nắm giữ tăng lên, điều đó có nghĩa là mức độ tập trung của nguồn cung Bitcoin cho ít nhà đầu tư hơn. Nhưng, khi số dư vẫn giữ nguyên, thì số lượng cá voi sẽ tăng lên. Đây là một dấu hiệu đơn giản cho thấy rằng có nhiều nhà đầu tư đang nắm giữ một lượng lớn BTC.

Theo Liesl Eichholz, tác giả báo cáo của Glassnode:

“Số dư Bitcoin trung bình được giữ bởi các cá voi thực sự đang giảm nhẹ. Nói cách khác, cá voi không trở nên giàu có hơn, nhưng số lượng của chúng nhiều hơn.”

Nguồn gốc của các cá voi Bitcoin mới càng củng cố thêm lập luận rằng sự gia tăng số lượng của chúng là một xu hướng tích cực. Theo Eichholz, cá voi mới không nhất thiết phải là các nhà đầu tư mới tham gia thị trường vào năm 2020, mà họ có thể là những người cũ – những người đã chọn cách rút tiền khỏi các sàn giao dịch về ví lạnh hoặc ví cá nhân.

Làn sóng rút tiền khỏi các sàn giao dịch về vi cá nhân có thể cho thấy các nhà đầu tư không mong muốn bán hoặc giao dịch trong ngắn hạn.

Cá voi có thể dự đoán xu hướng giá Bitcoin trung và dài hạn là mạnh mẽ và đang chọn cách hodl BTC để mong chờ một thị trường tăng giá. Eichholz giải thích:

“Những con cá voi mới này đến từ đâu? Phần lớn sự gia tăng gần đây có thể là những thực thể giàu có rút BTC của họ khỏi các sàn giao dịch. Rõ ràng, đây không phải là cá voi mới – thay vào đó, nó đại diện cho một sự thay đổi trong cách cá voi Bitcoin chọn để giữ tiền của họ.”

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận

− 1 = 6