Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Số lượng địa chỉ ví hoạt động trung bình mỗi ngày của Bitcoin vừa lần đầu tiên đạt con số 1 triệu kể từ tháng 1 năm 2018, theo dữ liệu từ công ty phân tích Bitcoin Glassnode.

Số liệu này tính toán lượng địa chỉ duy nhất đang hoạt động trên mạng lưới với tư cách là người gửi và người nhận. Theo Glassnode, chỉ những địa chỉ hoạt động trong các giao dịch thành công mới được tính.

Mốc trung bình hàng ngày 1 triệu – đối với các địa chỉ ví đang hoạt động, lần gần nhất được nhìn thấy là vào những tháng sau khi giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD hồi cuối năm 2017. BTC phần lớn đã không xuất hiện trên các kênh truyền thông chính thống vào thời điểm đó, nhưng có vẻ như nó đang trở lại.

Sự gia tăng của các địa chỉ trùng khớp với đợt giá của Bitcoin trong hai tuần qua. Trong khi đó, một biểu đồ từ Glassnode cho thấy hai chỉ số này có mối tương quan chặt chẽ kể từ năm 2018, nhưng năm trước đó thì không.

Biểu đồ số lượng địa chỉ ví Bitcoin hoạt động trung bình hàng ngày. Nguồn: Glassnode

Biểu đồ số lượng địa chỉ ví Bitcoin hoạt động trung bình hàng ngày. Nguồn: Glassnode
Chỉ số này thể hiện tâm lý công chúng ngày càng tăng trên thị trường tiền điện tử, đặc biệt là khi các nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa lạm phát cao bằng cách đầu tư vào các tài sản thay thế như Bitcoin và vàng.

Các ví lớn cũng đang tăng trưởng. Lucas Nuzzi, nhà đồng sáng lập của công ty nghiên cứu tiền điện tử DAR Crypto, bình luận trên Twitter rằng số lượng địa chỉ ví nắm giữ $10 Bitcoin trở lên đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 16,6 triệu địa chỉ. Điều tương tự cũng xảy ra với Ethereum, với 6 triệu địa chỉ nắm giữ từ 10 USD ETH trở lên.

Ông cho biết con số này “nhiều hơn hàng triệu địa chỉ so với những gì được thấy ở đầu giai đoạn bong bóng năm 2017.”

Cá voi Bitcoin mất thị phần

Trong khi đó, Glassnode nhấn mạnh rằng số lượng cá voi lớn hơn – đề cập đến những địa chỉ hold hàng chục triệu USD Bitcoin, đã giảm đều đặn trong vài năm qua.

“Phần trăm nguồn cung thuộc sở hữu của các tổ chức nắm giữ từ 10 BTC trở lên đã tăng từ 5,1% lên 13,8% trong 5 năm, trong khi phần trăm do các tổ chức sở hữu từ 100-100k BTC giảm từ 62,9% xuống 49,8%,” công ty cho biết.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận

− 2 = 1